Kết Nối Với Chúng Tôi No Alt No Alt No Alt No Alt

BPO là gì? BPO mang đến những lợi ích gì cho các doanh nghiệp Việt Nam?

Dịch vụ BPO chắc hẳn không còn quá xa lạ đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu rõ về BPO là gì cũng như tầm quan trọng mà nó mang lại dành cho các doanh nghiệp. Theo các bạn khái niệm BPO là gì? BPO có tác động ra sao đến các doanh nghiệp kinh doanh đang gặp phải những áp lực lớn về việc làm thế nào để phát triển kinh doanh nhiều hơn với chi phí ít hơn. Ngay bây giờ, hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu và khám phá sức mạnh mà BPO đem đến cho doanh nghiệp bạn.

BPO là gì?

BPO viết tắt của Business Process Outsourcing: nghĩa là thuê ngoài quy trình kinh doanh. Là thuê một đối tác thứ ba bên ngoài đã được thiết lập tốt và có kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp. Giúp doanh nghiệp thực hiện những công việc cụ thể về quản trị nhân sự, quan hệ khách hàng và điều hành chuỗi cung ứng.

BPO là gì?

BPO là gì? BPO nghĩa là gì? BPO là viết tắt của từ gì? Business Process Outsourcing là gì? Các công ty BPO ở Việt Nam

Lý do các công ty thuê ngoài quy trình kinh doanh là cho phép các chủ doanh nghiệp giảm gánh nặng công việc và tập trung vào các khía cạnh cốt lõi khác.

Thuê ngoài quy trình kinh doanh đã trở thành một phần quan trọng của hầu như tất cả các doanh nghiệp ngày này. Các công ty BPO chịu trách nhiệm cung cấp các dịch vụ hiệu quả về chi phí cho rất nhiều doanh nghiệp. Ví dụ công ty hàng đầu về BPO như Minh Phuc Telecom cung cấp các dịch vụ liên quan đến nhiều lĩnh vực: nhập và xử lý dữ liệu, tài chính kế toán, công nghệ thông tin, biên phiên dịch…

>> Công ty cung ứng nhân sự và các dịch vụ BPO hàng đầu Việt Nam.

Bản chất của BPO là gì?

Theo các chuyên gia kinh tế học hàng đầu thế giới thì “Chuyên môn hoá” được xem là bản chất của BPO. Do vậy, có rất nhiều tầng ý nghĩa dành cho khái niệm này.

Các đất nước nên tập trung sản xuất các mặt hàng có lợi thế cạnh tranh. Các doanh nghiệp nên sản xuất những gì có thế mạnh thuộc về con người, về cơ sở hạ tầng, về kinh nghiệm, …

Từ đó, có thể hiểu BPO là gì? Nó được coi là khái niệm sâu hơn của định nghĩa “Chuyên môn hoá” và nó đề cập đến hoạt động kinh doanh trong doanh nghiệp.

Như vậy có thể nói một cách dễ hiểu, nếu như một doanh nghiệp sản xuất không có chuyên môn về tài chính, hãy thuê ngoài dịch vụ của một công ty có chuyên môn cao về lĩnh vực kiểm toán, kế toán hoặc tài chính doanh nghiệp. Nếu một doanh nghiệp không có chuyên môn về luật, hãy thuê ngoài dịch vụ của một công ty am hiểu về luật,…

BPO hoạt động như thế nào?

Để hiểu rõ hơn về BPO là gì chúng ta cũng cần phải biết được BPO hoạt động như thế nào?.

Về cơ bản, một CEO của doanh nghiệp sẽ lựa chọn dịch vụ thuê ngoài quy trình kinh doanh bằng nhiều con đường. Ví dụ, những công ty khởi nghiệp họ sẽ thường có nhu cầu thuê ngoài các chức năng của bộ phận văn phòng, do họ không có đủ nguồn lực để xây dựng được một đội ngũ nhân lực đủ để hỗ trợ công việc và phục vụ tất cả các chức năng đó. Ngoài ra, những công ty lâu năm cũng có thể lựa chọn một hoặc nhiều nhiệm vụ trong dịch vụ thuê ngoài quy trình kinh doanh nếu như họ thấy khả quan và tiết kiệm được chi phí hơn.

Theo các chuyên gia quản lý, CEO cần phải xác định được những chức năng mà doanh nghiệp cần thuê ngoài, sau đó đánh giá và phân tích các ưu, nhược điểm của việc tự vận hành cũng việc lựa chọn nhà cung cấp thuê ngoài quy trình kinh doanh. Để làm được điều này, các doanh nghiệp cần phải trải qua quá trình hoạt động nội bộ và quá trình thuê ngoài quy trình kinh doanh từ đó mới có thể đánh giá một cách chính xác nhất.

Sự thay đổi trong doanh nghiệp cũng như những tác động về tài chính sẽ là yếu tố then chốt giúp CEO có thể đưa ra quyết định lựa chọn dịch vụ BPO để hoạt động hay không.

5 lợi ích tuyệt vời mà BPO mang lại cho doanh nghiệp

Nằm lòng được khái niệm BPO là gì, bây giờ hãy cùng tham khảo những lợi ý tuyệt vời mà BPO đem lại dành cho các doanh nghiệp nhé.

1. Giảm chi phí

Một trong những lý do quan trọng nhất để các doanh nghiệp chọn thuê ngoài quy trình kinh doanh. Giúp doanh nghiệp bạn cắt giảm chi phí và tiết kiệm tiền. BPO đem đến một đội ngũ nhân viên có năng và và chuyên nghiệp với mức lương thấp hơn dẫn đến việc giảm chi phí đáng kể, tăng doanh thu cho công ty.

2. Có sẵn các chuyên gia có kinh nghiệm

Khi doanh nghiệp tự tuyển một nhân viên mới và đào tạo, nó sẽ gây ra và liên quan đến một khoản chi phí rất lớn. Nhưng khi các công việc và nhiệm vụ được thuê ngoài cho một công ty đã có tất cả các nguồn lực để thực hiện công việc đó, những khó khăn trong tuyển dụng và đào tạo được giải quyết.

Lợi ích của dịch vụ BPO mang lại cho doanh nghiệp

Công ty BPO là làm gì? BPO là ngành gì? Lợi ích của dịch vụ BPO gia công quy trình kinh doanh mang lại cho doanh nghiệp

>>>Thuê ngoài nhân sự chất lượng cao, tiết kiệm chi phí

3. Tập trung vào kinh doanh cốt lõi

Khi một phần lớn công việc của doanh nghiệp không mang đến lợi nhuận nhưng vẫn phải duy trì được giao cho một nhà cung cấp dịch vụ. Các quản lý, chủ doanh nghiệp có thể tập trung vào các lĩnh vực hoạt động cốt lõi, những chiến lược sáng tạo. Điều này cũng dẫn đến năng suất làm việc tốt hơn, giúp đưa ra những quyết định kinh doanh đúng đắn và sáng suốt hơn.

4. Nguồn nhận phản hồi của khách hàng

Các nhân viên BPO ở một số lĩnh vực như chăm sóc khách hàng thường xuyên liên hệ trực tiếp với khách hàng, họ có thể nhận được những phản hồi trực tiếp về sản phẩm, dịch vụ. Những phản hồi có giá trị giúp doanh nghiệp cải thiện các dịch vụ được cung cấp.

5. Truy cập vào các công nghệ được cập nhật mới nhất

Việc đầu tư vào công nghệ và các phần mềm mới nhất thực sự gây tốn kém. Đôi khi nó cũng rủi ro đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ không có nguồn ngân sách ổn định. Gây khó khăn để có thể luôn được tiếp cận và cập nhật với những phát triển mới. Việc thuê ngoài giúp các công ty có quyền truy cập vào những công nghệ có chuyên môn, lĩnh vực liên quan đem lại những lợi ích to lớn.

Lời kết

Qua đây, chắc bạn đọc cũng đã hiểu rõ được BPO là gì rồi phải không nào? Với sự cạnh tranh thị trường ngày càng cao, các doanh nghiệp toàn cầu sẵn sàng cải thiện đáng kể các sản phẩm, dịch vụ. Đồng thời đảm bảo các nhiệm vụ phụ trợ cũng cần phải chuyên nghiệp. Sử dụng dịch vụ BPO sẽ trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong những năm tới.

Hy vọng các nhà quản lý và chủ doanh nghiệp đã phần nào hiểu được dịch vụ BPO là gì? BPO mang đến những lợi ích gì? để từ đó có thể phát triển và vận dụng một cách hiệu quả nhất cho doanh nghiệp mình ngày càng phát triển hơn. Chúc các nhà lãnh đạo thành công.

>>>>> Các công ty cho thuê ngoài nhân sự cung cấp nhiều dịch vụ như: nhập dữ liệu, xử lý dữ liệu, nhân sự, IT,…

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
TƯ VẤN MIỄN PHÍ HOTLINE: 0888 595968
0888595968