Kết Nối Với Chúng Tôi No Alt No Alt No Alt No Alt

6 cách quản lý sai lầm khiến nhân viên rời bỏ công ty

Là một nhà lãnh đạo không biết bạn đã từng rơi vào trường hợp quản lý sai lầm khiến nhân viên nghỉ việc chưa? Nếu như đã từng gặp phải tình huống này thì nhất định bạn cần nắm được những thông tin dưới đây của chúng tôi.

Quản lý nhân viên thành công nhất là giữ chân được nhân viên và lúc nào cũng khiến họ muốn làm việc hết sức mình. Nhưng để làm được thì không dễ dàng chút nào. Hãy tham khảo những vấn đề quản lý sai lầm cần tránh sau đây để có cách quản lý tốt nhất nhé.

6 vấn đề quản lý sai lầm mà các nhà lãnh đạo cần tránh

Nhà lãnh đạo không thể bỏ qua những nguyên nhân trong việc quản lý, điều hành sai lầm khiến nhân viên nghỉ việc.

Áp đặt mọi thứ

Đây là cách quản lý phổ biến nhất, nó khiến cho nhân viên luôn trong tình trạng ức chế và bức bối. Việc bạn áp đặt mọi thứ lên nhân viên theo ý của mình có thể có hiệu quả ngay tức thì là buộc nhân viên phải làm theo nhưng về lâu dài nó như tích tụ dần cảm xúc của họ và đến một lúc nào đó, nó sẽ bùng nổ và nhân viên sẽ bỏ việc vì cảm thấy không chịu đựng nổi nữa.

6 vấn đề quản lý sai lầm mà các nhà lãnh đạo cần tránh

Cách quản lý công việc của nhân viên hiệu quả

Lúc nào cũng phạt tiền

Đánh vào túi tiền là cách quản lý sai lầm khiến nhân viên cảm thấy sợ nhất. Nhưng những luật lệ bạn đặt ra để phạt nhân viên phải rõ ràng và có lý, không phải cái gì cũng phạt được. Hơn nữa, nếu bạn chọn cách phạt tiền thì cũng nên chọn cách thưởng tiền cho nhân viên nếu như họ làm tốt công việc được giao cũng như thực hiện đủ các quy định của công ty. Như thế mới công bằng và khiến nhân viên tâm phục khẩu phục.

Không lắng nghe

Làm sếp là phải biết lắng nghe nhân viên của mình, thậm chí không cần phải đợi đến lúc họ nói mà bạn phải biết quan sát và can thiệp kịp thời. Nếu không lắng nghe, bạn sẽ không hiểu được mong muốn cũng như nguyện vọng của nhân viên để nhân viên thất vọng và rời đi.

6 vấn đề quản lý sai lầm mà các nhà lãnh đạo cần tránh

Nhân viên không rời bỏ công ty mà rời bỏ lãnh đạo

Không chịu thay đổi

Một trong những quản lý sai lầm bạn thường mắc phải đó là không chịu thay đổi. Bạn lắng nghe những đóng góp và ý kiến của nhân viên nhưng lại không thay đổi thì cũng không có ý nghĩa gì. Việc bạn đồng ý thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn sẽ khiến nhân viên cảm thấy được tin tưởng và tín nhiệm, để từ đó sẽ không ngừng đưa ra những ý kiến đóng góp cho công việc.

Thiên vị

Thiên vị luôn là tình trạng thường gặp trong công ty, đôi khi nó rất cảm tính. Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng nó lại giết chết mọi quan hệ giữa sếp và nhân viên rất nhanh chóng, Nó khiến nhân viên cảm thấy không phục và không còn động lực để phấn đấu cho công ty nữa. Nghiêm trọng hơn, nhân viên có thể sẽ bỏ việc vì họ cảm thấy mọi công sức của họ không được công nhận.

Không nhận trách nhiệm

Bạn là sếp và bạn là người phải chịu trách nhiệm cho mọi thứ mình làm. Nếu sai hãy nhận cái sai đó và khắc phục nó. Đừng vì làm sai mà đổ lỗi cho cấp dưới. Nó rất dễ khiến nhân viên cảm thấy ức chế và không phục, thậm chí còn cười nhạo và nói xấu sau lưng sếp.

>> Có thể bạn quan tâm: 9 điều nhà lãnh đạo không bao giờ nói với nhân viên

Hãy kiểm tra lại xem mình có những dấu hiệu này không nhé, nếu như đang quản lý sai lầm nhân viên cấp dưới của mình hãy thay đổi ngay để cải thiện giúp mình tốt hơn. Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi có thể giúp các bạn hiểu hơn và có được cách quản lý nhân sự đúng đắn nhé.

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
TƯ VẤN MIỄN PHÍ HOTLINE: 024 5678 0166
02456780166