Kết Nối Với Chúng Tôi No Alt No Alt No Alt No Alt

Top 10+ khóa học hành chính nhân sự uy tín và chuyên nghiệp

Bộ phận hành chính nhân sự đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì và phát triển các hoạt động của doanh nghiệp. Khóa học hành chính nhân sự sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng cần nắm về hành chính nhân sự cũng như cách kiểm soát các hoạt động trong doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Sự thiếu chuyên nghiệp trong công tác hành chính nhân sự không chỉ có thể dẫn đến sai sót và rủi ro pháp lý mà còn có thể đẩy công ty tới tình trạng loạn và hoạt động kém hiệu quả. Khóa học hành chính nhân sự được thiết kế để giúp các học viên hiểu rõ quy trình, cách thức hoạt động của bộ phận nhân sự và cách tương tác với các bộ phận khác trong tổ chức. 

Hiểu về các khóa học hành chính nhân sự

Hành chính nhân sự, dù không trực tiếp đem lại doanh thu, nhưng lại đóng một vai trò không thể thiếu trong mọi doanh nghiệp. Tại các tổ chức, bộ phận hành chính nhân sự đảm nhận nhiều nhiệm vụ quan trọng. 

Kể cả từ quản lý công việc hành chính, văn thư, hỗ trợ trong các hoạt động nội bộ, đến quản lý lương thưởng của nhân viên và theo dõi quá trình làm việc của họ. Họ còn giám sát và phát triển nguồn nhân lực của doanh nghiệp, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hòa thuận và tăng cường hiệu suất làm việc.

Hiểu về các khóa học hành chính nhân sự

Học hành chính nhân sự ở đâu?

Để đảm nhận những nhiệm vụ quan trọng này và trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực hành chính nhân sự, bạn cần nắm vững kiến thức nghiệp vụ hành chính nhân sự, hiểu rõ về nhu cầu tuyển dụng và phát triển nguồn nhân lực của doanh nghiệp, quản lý hệ thống, lên kế hoạch và chính sách, cũng như biết cách duy trì và quản lý các hoạt động nội bộ của doanh nghiệp.

Hành chính nhân sự là gì? Kỹ năng cần có

Mục tiêu của những khóa học hành chính nhân sự

Mục tiêu của khóa học hành chính nhân sự tổng hợp rất rõ ràng và đa dạng, nhằm cung cấp cho học viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này. Dưới đây là các mục tiêu chính của khóa học:

  • Cung cấp kiến thức và nghiệp vụ chuyên sâu: Khóa học nhằm đảm bảo rằng học viên có đủ kiến thức và kỹ năng để thực hiện hiệu quả công tác hành chính nhân sự tại doanh nghiệp. Điều này bao gồm việc điều hành công việc văn phòng, quản lý tài sản, và nhiều nhiệm vụ khác.
  • Trang bị kỹ năng về nhân sự: Học viên sẽ học cách tuyển dụng nhân sự, lên kế hoạch đào tạo nhân sự, quản lý hoạt động liên quan đến lương thưởng, chấm công và các chế độ bảo hiểm. Họ cũng sẽ biết cách giám sát quá trình làm việc của nhân viên và thực hiện đánh giá hiệu suất.
  • Xử lý tài liệu và quy trình: Khóa học sẽ giúp học viên nắm vững cách soạn thảo và xử lý các tài liệu, văn bản, và thủ tục để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn và quy trình quản lý của doanh nghiệp.
  • Đào tạo trong các nghiệp vụ cụ thể: Học viên sẽ học cách thực hiện các nghiệp vụ như lễ tân, thư ký doanh nghiệp, và quản lý văn thư lưu trữ. Điều này sẽ giúp họ thăng tiến và nắm bắt các cơ hội trong lĩnh vực hành chính nhân sự.

Các hình thức đào tạo hành chính nhân sự

Hình thức đào tạo hành chính nhân sự là một trải nghiệm học tập đa dạng và hấp dẫn. Khóa học được dạy bởi các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm giám đốc nhân sự tại các doanh nghiệp hàng đầu.

Các hình thức đào tạo hành chính nhân sự

Có nhiều hình thức đào tạo hành chính nhân sự khác nhau

Những chuyên gia này không chỉ giỏi trong lĩnh vực của họ mà còn là những người hướng dẫn tận tâm, sẵn sàng chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà họ đã tích lũy suốt nhiều năm. Điều này giúp học viên tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả và nhanh chóng, chuẩn bị cho công việc trong hành chính nhân sự.

Khóa học tập trung vào thực hành, chiếm 70% thời lượng, nhằm đảm bảo rằng học viên sẽ được học bằng cách thực hành các nhiệm vụ thực tế. Điều này giúp họ phát triển kỹ năng và tự tin trong việc áp dụng kiến thức vào công việc hàng ngày.

Ngoài ra, khóa học cũng thúc đẩy sự tương tác thông qua các hoạt động như trao đổi và thảo luận, làm việc nhóm, thuyết trình, và bài tập tình huống. Điều này giúp học viên học hỏi từ nhau và thực hành kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm, những yếu tố quan trọng trong lĩnh vực hành chính nhân sự.

Doanh nghiệp phải làm gì để bộ máy nhân sự ổn định?

Ai nên tham gia khóa học hành chính nhân sự?

Khóa học hành chính nhân sự miễn phí hoặc trả phí hiện tại là một lựa chọn lý tưởng cho nhiều đối tượng khác nhau. Cụ thể:

  • Người đang làm công tác Hành chính – Nhân sự tại doanh nghiệp: Khóa học giúp họ nâng cao kiến thức và kỹ năng, cải thiện khả năng làm việc trong lĩnh vực hành chính nhân sự, và thúc đẩy sự nghiệp của họ.
  • Đối tượng chưa học về hành chính nhân sự nhưng vẫn muốn theo nghề hành chính nhân sự: Khóa học sẽ cung cấp một nền tảng vững chắc để họ bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực này và học được các kiến thức cơ bản cũng như những kỹ năng thực tế.
  • Bộ phận hành chính nhân sự muốn có thêm kiến thức về nghiệp vụ hành chính nhân sự: Khóa học giúp họ cập nhật và bổ sung kiến thức, giúp họ thực hiện công việc một cách chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.
  • Các nhà quản lý kiêm nhiệm  muốn nâng cao kỹ năng quản trị và tuyển dụng: Khóa học sẽ giúp họ hiểu rõ hơn về hành chính nhân sự, từ đó cải thiện khả năng quản lý nhân sự và tạo lợi ích cho doanh nghiệp.
  • Sinh viên năm cuối mới ra trường có mong muốn định hướng vào nghề hành chính nhân sự: Khóa học là cơ hội tốt để họ học hỏi và nắm vững kiến thức cần thiết để chuẩn bị cho sự nghiệp trong lĩnh vực hành chính nhân sự.

Các khoá học đào tạo hành chính nhân sự phổ biến

Chương trình đào tạo khóa học hành chính nhân sự online hay offline đều bao gồm nhiều mảng kiến thức quan trọng, nhằm cung cấp cho học viên sự chuẩn bị toàn diện và năng lực cần thiết để làm việc trong lĩnh vực hành chính nhân sự. Dưới đây là tổng quan về các mảng chính trong chương trình:

Soạn thảo văn bản với lưu trữ hồ sơ

Học viên sẽ được trang bị kiến thức về cách soạn thảo và trình bày văn bản và hồ sơ, quy trình tiếp nhận, xử lý, sắp xếp và lưu trữ hồ sơ trong doanh nghiệp, cách sử dụng con dấu của doanh nghiệp và nghiệp vụ văn thư lưu trữ.

Thư ký giám đốc, nghiệp vụ Lễ tân và tổ chức sự kiện

Học viên sẽ học về tác phong và kỹ năng giao tiếp của lễ tân, thư ký giám đốc và thư ký doanh nghiệp, quy trình tổ chức cuộc họp, tọa đàm, hội nghị và sự kiện trong doanh nghiệp, cùng với các nhiệm vụ của bộ phận hành chính nhân sự trong chuẩn bị cho các sự kiện.

Các khoá học đào tạo hành chính nhân sự phổ biến

Văn bản quy phạm về pháp luật lao động

Học viên sẽ nắm vững Bộ luật lao động và những thay đổi của nó, các văn bản luật liên quan, cách thi hành và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quan hệ lao động.

Bảo hiểm xã hội và thuế thu nhập cá nhân 

Khóa học sẽ giảng dạy về các văn bản pháp luật về Thuế Thu Nhập Cá Nhân và Bảo Hiểm, cách tính thuế thu nhập cá nhân, và thủ tục liên quan đến lương và bảo hiểm.

Quan hệ lao động tại tổ chức và doanh nghiệp

Học viên sẽ hiểu về các chủ thể trong quan hệ lao động, quyền và nghĩa vụ của từng chủ thể, cách xây dựng mối quan hệ lao động giữa người sử dụng lao động và người lao động, và vai trò của các công đoàn.

Văn hóa doanh nghiệp

Khóa học sẽ giúp học viên hiểu về văn hóa doanh nghiệp, cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp phù hợp và tác động của phong cách lãnh đạo lên văn hóa doanh nghiệp.

Nghiên cứu về tâm lý học trong quản trị nhân sự

Học viên sẽ nắm vững cách xác định hiệu suất làm việc của người lao động, học thuyết X, Y, Z trong quản trị nhân sự, và cách xử lý xung đột.

Tuyển dụng nhân sự

Khóa học giúp học viên nắm vững các cách đánh giá nhân sự thông qua CV và phỏng vấn, xây dựng quy trình tuyển dụng hiệu quả, và cách viết bảng mô tả công việc phù hợp.

Đánh giá năng lực làm việc

Học viên sẽ hiểu cách xây dựng quy trình đánh giá năng lực làm việc, phương pháp đánh giá công việc, và tiêu chí đánh giá hiệu quả công việc cho các chức danh khác nhau.

Đào tạo nguồn nhân lực

Khóa học sẽ cung cấp thông tin về các hình thức đào tạo phổ biến tại doanh nghiệp, cách xây dựng kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực và công tác đánh giá sau đào tạo.

Cơ chế đãi ngộ phổ biến

Học viên sẽ nắm vững các hình thức trả lương trong doanh nghiệp, cách tính lương, thưởng, và các chế độ phụ cấp cho người lao động.

Gợi ý 10 trung tâm đào tạo hành chính nhân sự uy tín

Việc lựa chọn một trung tâm hoặc công ty đào tạo nhân sự uy tín là một bước quan trọng để đảm bảo rằng bạn hoặc nhân viên của bạn được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để phát triển trong lĩnh vực nhân sự. Dưới đây là một số trung tâm và công ty đào tạo nhân sự uy tín tại Việt Nam, như đã mô tả:

Gợi ý 10 trung tâm đào tạo hành chính nhân sự uy tín

Lựa chọn một trung tâm đào tạo khoá học hành chính nhân sự phù hợp

Học viện đào tạo nhân sự  và lãnh đạo Link Power

Link Power có một đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự và đã và đang làm việc cho các tập đoàn lớn tại Việt Nam. Họ cung cấp khóa học đào tạo nhân sự với nhiều khía cạnh thực tế và kỹ thuật.

Công ty APEC

APEC được biết đến là trung tâm đào tạo nhân sự hàng đầu ở Hà Nội. Họ cung cấp nhiều khóa học đào tạo nhân sự, từ cơ bản đến nâng cao, và có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

Đơn vị đào tạo nhân sự HSM

HSM chuyên về đào tạo và phát triển nghề nhân sự chuyên nghiệp. Họ cam kết đào tạo nhân lực chất lượng và có tâm.

EDU Việt – Trường đào tạo nhân lực

Trường này có đội ngũ giảng viên trẻ trung và nhiệt huyết. Họ cung cấp nhiều khóa học đào tạo nhân sự với trải nghiệm thú vị và kiến thức thực tiễn.

Tổ chức giáo dục VNNP Việt Nam

Tổ chức này đã thành lập được 15 năm và đảm bảo chất lượng về đào tạo nhân sự. Học viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản và chuyên sâu, cũng như các tài liệu tham khảo miễn phí.

Hệ thống đào tạo Vina train

Vina train có đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm phong phú trong lĩnh vực nhân sự và cung cấp nhiều tài liệu tham khảo miễn phí.

Trung tâm đào tạo nhân sự BCC

BCC sử dụng khung đào tạo của Viện nhân sự Hoa Kỳ – HRCI và cung cấp nhiều khóa học đào tạo nhân sự chất lượng.

HR TOOLS – Trung tâm Tư vấn & Đào Tạo Nhân sự 

HR TOOLS có đội ngũ giảng viên nhiệt huyết và chuyên nghiệp. Họ trang bị học viên kiến thức chuyên sâu và thực tiễn.

Cách training nhân viên mới hiệu quả

Khóa học hành chính nhân sự là một phần quan trọng trong việc phát triển sự nghiệp và chuyên môn trong lĩnh vực này. Trên đây đều là những trung tâm đào tạo hành chính nhân sự uy tín mà MPHR đã khai thác, tìm hiểu được từ nhiều nguồn chính thống. Hy vọng bài viết sẽ là giúp ích cho bạn lựa chọn khóa học phù hợp với bản thân trong thời gian sắp tới. 

Hơn nữa, MPHR cũng rất mong nhận được thêm những ý kiến mới về các địa chỉ dạy nghiệp vụ tốt nhất mới cập nhật thêm từ độc giả. Chia sẻ thông tin và kinh nghiệm về các trung tâm đào tạo khóa học hành chính nhân sự là cách tạo nên một cộng đồng học hỏi và phát triển cùng nhau. Hãy cân nhắc và lựa chọn đơn vị đào tạo uy tín bạn nhé!

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
TƯ VẤN MIỄN PHÍ HOTLINE: 024 5678 0166
02456780166