Kết Nối Với Chúng Tôi No Alt No Alt No Alt No Alt

Báo giá dịch vụ Headhunter (Săn đầu người) mới nhất 2022

Hiện nay, báo giá dịch vụ headhunter được nhiều công ty quan tâm bởi dịch vụ tuyển dụng đặc biệt này đang dần chiếm ưu thế trên thị trường nhân sự. Việc thuê dịch vụ săn đầu người từ một đơn vị chuyên nghiệp trở thành giải pháp tối ưu, tiết kiệm nguồn lực tài chính so với tự tuyển dụng, bởi họ sẽ chỉ mất phí khi tuyển dụng thành công. Hơn thế nữa, các headhunter còn cung cấp cho khách hàng phương án bồi thường và đảm bảo trách nhiệm khi có bất kỳ vấn đề gì xảy ra.

Bài viết dưới đây của MPHR sẽ giúp những người đang quan tâm đến headhunter có cái nhìn tổng quan về những thông tin cơ bản. Bên cạnh đó, với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nhân sự, MPHR gửi tới bạn đọc những yếu tố hình thành một bản báo giá dịch vụ headhunter, giúp cho doanh nghiệp trở thành những vị khách hàng thông thái. 

Dịch vụ headhunter – Dịch vụ săn đầu người là gì?

Nhân lực được đánh giá như yếu tố cốt lõi cho sự phát triển của doanh nghiệp. Thế nhưng, không phải lúc nào doanh nghiệp cũng tìm được nhân sự phù hợp. Bài toán giải quyết nguồn nhân lực vẫn đang tạo ra sự vướng mắc lớn cho từng tổ chức. Chính điều này đã thúc đẩy dịch vụ headhunter (dịch vụ săn đầu người) ra đời tại các công ty chuyên về nhân sự, hoặc của các cá nhân làm về lĩnh vực trên. 

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng, tìm kiếm ứng viên tài năng, nhân sự cấp cao mà không biết phải tìm ở đâu, thì có thể thuê dịch vụ headhunter. Với mạng lướt kết nối rộng rãi, cùng khả năng đánh giá ứng viên nhạy bén, các headhunter sẽ nhanh chóng tìm ra nhân tài theo đúng tiêu chí và mong muốn của doanh nghiệp đề xuất. Tuy nhiên, mỗi công ty hoặc cá nhân làm tuyển dụng có định mức chi phí gói dịch vụ đa dạng, giá khác nhau. Dưới đây là một báo giá dịch vụ headhunter điển hình mà chúng ta có thể tham khảo. 

Công ty săn đầu người là gì? Tiêu chí chọn công ty săn đầu người tốt nhất

Báo giá dịch vụ Headhunter – Bảng giá dịch vụ tuyển dụng của MPHR

Nhìn chung, mức giá dịch vụ headhunter phụ thuộc thay đổi vào những yếu tố sau:

  • Vị trí cần tuyển dụng có đặc thù gì không? Có yêu cầu đặc biệt gì không?
  • Độ khan hiếm của ứng viên chất lượng đối với vị trí cần tuyển trên thị trường
  • Thời gian để tìm được ứng viên 
  • Cấp bậc tuyển dụng (chuyên viên, quản lý, giám đốc,…)
  • Mức lương của vị trí tuyển dụng

Báo giá dịch vụ Headhunter - Bảng giá dịch vụ tuyển dụng của MPHR

Dịch vụ Headhunter là gì? Báo giá dịch vụ headhunter dựa vào các yếu tố khác nhau

Dựa trên những yếu tố này, mỗi đơn vị “săn đầu người” sẽ có bảng chi phí dịch vụ chi phí dịch vụ headhunt khác nhau. Trên thị trường hiện nay, báo giá dịch vụ headhunter rơi vào từ 19 – 25% tổng mức lương hàng năm của ứng viên. Hoặc đôi khi, chúng ta cũng có thể tính bằng 2 tháng lương gross.

Payroll là gì? Giải pháp tính lương hiệu quả cho doanh nghiệp

Về quy trình làm việc của Headhunter chuyên nghiệp

Quy trình làm việc đạt tiêu chuẩn của MPHR với các đối tác bao gồm các bước dưới đây:

Bước 1: Liên hệ, trao đổi với khách hàng

Các nhân sự làm dịch vụ headhunter sẽ trực tiếp liên hệ với khách hàng để hiểu rõ hơn về nhu cầu tuyển dụng của họ. Lúc này, khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin về vị trí cần tuyển, số lượng bao nhiêu, mô tả chi tiết công việc (job description), chế độ lương thưởng, phúc lợi doanh nghiệp, đặc biệt là khoảng thời gian mong muốn tìm được ứng viên. Khi nắm được những thông tin này, headhunter có thể lên được báo giá cho doanh nghiệp

Bước 2: Nhận order cuối từ khách, gửi bảng báo giá kèm hợp đồng

Khi nắm được những thông tin cơ bản, headhunter có nhiệm vụ gửi bản giới thiệu dịch vụ headhunting, bản báo giá chi tiết kèm hợp đồng cho khách hàng qua email hoặc các phương tiện khác. Các headhunter có thể gặp khách hàng trực tiếp để trao đổi công việc cũng như hiểu hơn về mong muốn của khách hàng. 

Bước 3: Ký hợp đồng dịch vụ headhunter

Sau khi đã gửi bảng báo giá dịch vụ Headhunter và có sự thỏa thuận, thống nhất từ khách hàng và bên cho thuê dịch vụ headhunter, chúng ta đến bước tiến hành ký hợp đồng theo các điều khoản, yêu cầu đã trao đổi từ trước. MPHR cam kết báo cáo từng giai đoạn tiến hành theo hợp đồng để khách hàng luôn nắm được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. 

Bước 4: Sàng lọc, gửi CV/ hồ sơ ứng viên tiềm năng

Sau một thời gian tìm kiếm ứng viên phù hợp, headhunter sẽ chuyển cho khách hàng CV/hồ sơ của những người tiềm năng nhất. Thông thường, mỗi khách hàng sẽ nhận được từ 4-6 bộ hồ sơ chất lượng được lọc ở vòng lọc của headhunter.

Về quy trình làm việc của một Headhunter chuyên nghiệp

Bước 5: Phỏng vấn

Ứng viên sẽ được headhunter hướng dẫn tham gia vòng phỏng vấn tại công ty của khách hàng, rồi đến tận nơi gặp gỡ trực tiếp. 

Bước 6: Lọc ra ứng viên phù hợp nhất, thông báo kết quả

Mỗi headhunter có trách nhiệm hỗ trợ khách hàng thỏa thuận chế độ lương thưởng với ứng viên, rồi gửi thông báo kết quả phỏng vấn chính thức cho người trúng tuyển. Đối với người không trúng tuyển, headhunter cũng cần thông báo lại với họ. 

Bước 7: Thanh toán

Khi ứng viên do headhunter tìm được đã vào làm việc, doanh nghiệp tiến hành thanh toán chi phí headhunter còn lại trên hợp đồng cho MPHR trong khoảng thời gian quy định cụ thể giữa hai bên. 

Bước 8: Chính sách bảo hành của headhunter

MPHR thực hiện chính sách bảo hành theo điều khoản đã thỏa thuận từ trước. Nếu ứng viên nghỉ việc trong thời gian bảo hành, MPHR sẽ thực hiện đầy đủ những gì đã cam kết (được liệt kê rõ hơn ở phần thông tin bảo hành bên dưới)

Các công ty headhunt hàng đầu tại Hà Nội

Về thời gian tuyển dụng

Thời gian tuyển dụng phụ thuộc chặt chẽ vào đặc thù, yêu cầu của vị trí. Thế nhưng, một headhunter chuyên nghiệp có kỹ năng tối ưu hóa toàn bộ quy trình, xử lý nhanh chóng các chi tiết mà khách hàng mong muốn trong thời gian ngắn. 

Nhờ sở hữu mạng lưới kết nối rộng rãi, cơ sở dữ liệu khổng lồ về nguồn ứng viên chất lượng, các headhunter của MPHR dễ dàng cung cấp cho doanh nghiệp những người sáng giá nhất trong khoảng thời gian nhanh nhất bằng kinh nghiệm sàng lọc, đánh giá lâu năm (chỉ mất từ 10-20 ngày)

Về giá dịch vụ headhunt

Chi phí dịch vụ săn đầu người (headhunter) được tính dựa theo 1-2 tháng lương gross của ứng viên trúng tuyển hoặc 19-25% tổng lương năm. Ngoài ra, chi phí báo giá dịch vụ Headhunter còn tăng giảm theo đặc thù và sự khan hiếm của từng vị trí, đặc biệt là thời gian tuyển dụng và cấp bậc cần thiết. 

Về chế độ bảo hành sau tuyển dụng

Thời gian bảo hành trung bình rơi vào 2 tháng kể từ khi ứng viên vào làm việc. Tuy nhiên, có những đơn vị hoặc cá nhân chỉ nhận bảo hành trong 7 ngày (gói cơ bản) hoặc 30 ngày (gói nâng cao). Nếu doanh nghiệp muốn gia hạn thời gian bảo hành thì phải trả thêm phí. 

Top 9 công ty săn đầu người tại TPHCM

Lý do doanh nghiệp nên tìm đến công ty headhunt

Không phải ngẫu nhiên mà dịch vụ headhunter lại phát triển mạnh mẽ, thậm chí là được nhiều doanh nghiệp trên thế giới ưa chuộng đến vậy. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu lợi ích mà dịch vụ này mang lại với MPHR nhé. 

Tiết kiệm thời gian

Để tìm được người tài, chúng ta phải dành ra nhiều thời gian và công sức tương xứng. Thế nhưng, công việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn khi chúng ta đi thuê một bên chuyên nghiệp chịu trách nhiệm từ a đến z. Tất cả những gì doanh nghiệp cần làm chỉ là cung cấp thông tin, đưa ra yêu cầu cụ thể và thời hạn tuyển dụng mong muốn.  

Tiết kiệm chi phí, công sức

Nhiều doanh nghiệp vẫn thường cân nhắc giữa thuê outsource sẽ tiết kiệm hơn hay tự làm sẽ tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, đối với tuyển dụng, chắc chắn thuê ngoài sẽ tối ưu hơn bởi bạn không phải tốn chi phí hàng tháng nuôi dưỡng nguyên một bộ máy nhân sự. Trong khi đó, dịch vụ headhunter chỉ tính phí khi họ tuyển được người thành công cho bạn, và còn có bảo hành lên tới 2 tháng.  

Nguồn lực lớn của công ty Headhunter

Bên cạnh việc tiết kiệm thời gian và chi phí, lợi thế át chủ bài giúp dịch vụ headhunting tồn tại và lớn mạnh chính là mạng lưới kết nối rộng lợi và nguồn dữ liệu khủng từ cá nhân và tổ chức. 

Mỗi người làm headhunter đều sở hữu cho mình những mối quan hệ đa dạng trong nhiều ngành nghề. Ngoài ra, lượng hồ sơ ứng viên chất lượng mà họ tích lũy qua thời gian không ngừng tăng lên, mang lại cho họ lượng data tuyệt vời. Đó là những lý do tạo nên thương hiệu và vị trí của những công ty, cá nhân headhunt trên thị trường, mang lại cho họ sức mạnh nổi bật ở lĩnh vực nhân sự

Điều khoản hợp đồng đảm bảo, công bằng

Khi doanh nghiệp tìm đến dịch vụ headhunter, họ sẽ được đảm bảo bằng hợp đồng cam kết mang tính pháp luật giữa hai bên. Nếu có vấn đề phát sinh, một trong hai bên có thể phải đền bù hợp đồng, hoặc thu lại một phần phí tùy trường hợp. 

MPHR – Công ty Headhunter uy tín hàng đầu Việt Nam

Để doanh nghiệp có thể tiếp cận dịch vụ headhunter chất lượng cao với chi phí headhunter hấp dẫn, vô cùng tiết kiệm mà vẫn bảo đảm kết quả tuyển dụng, MPHR tự hào mang đến cho khách hàng dịch vụ tuyển dụng uy tín, cam kết về thời gian với mức phí cạnh tranh nhất thị trường.

Chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên gia nhân sự hàng đầu tại Việt Nam, đồng thời có mạng lưới kết nối rộng rãi ở nhiều lĩnh vực giúp cho khách hàng tìm được người phù hợp nhất trong thời gian ngắn nhất cùng mức giá hợp lý theo yêu cầu doanh nghiệp. 

Dịch Vụ Tuyển Dụng Nhân Sự Trọn Gói Của MPHR

Trên đây là những thông tin cơ bản về báo giá dịch vụ headhunter. MPHR hy vọng bạn đọc đã thu thập cho mình những kiến thức hữu ích về loại hình này. Dịch vụ săn đầu người đang trở thành xu hướng tại Việt Nam, tuy nhiên không phải công ty nào cũng cung cấp dịch vụ chất lượng. Vì vậy, chúng ta cần sử dụng dịch vụ headhunt từ những đơn vị có tên tuổi, uy tín ở thị trường Việt Nam. 

Nếu bạn cần MPHR hỗ trợ thêm về báo giá dịch vụ headhunter, hoặc giải quyết các vấn đề liên quan đến nhân sự, hãy liên hệ trực tiếp vào hotline 024 5678 0166 hoặc để lại thông tin liên lạc trên website của MPHR. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm những bài blog nhân sự mới nhất như “Production Manager là gì” trên trang website của chúng tôi nhé.

Thông tin liên hệ:

MPHR – Công ty Cung ứng nhân lực và Dịch vụ tuyển dụng nhân sự hàng đầu Việt Nam

– Trụ sở chính: Tầng 10, tòa nhà Sudico, Đường Mễ Trì, Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

– Chi nhánh T.p Hồ Chí Minh: 36-38A Trần Văn Dư, Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

– Hotline: 024 5678 0166

– Email: admin@mphr.com.vn

>> Từ khoá liên quan: Bảng giá dịch vụ tuyển dụng, Báo giá tuyển dụng nhân sự, Gói dịch vụ tuyển dụng, Tuyển dụng Headhunter, Lương của Headhunter, săn đầu người tuyển dụng

Tags: Báo giá dịch vụ Headhunter

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
TƯ VẤN MIỄN PHÍ HOTLINE: 024 5678 0166
02456780166