Kết Nối Với Chúng Tôi No Alt No Alt No Alt No Alt

Công ty săn đầu người là gì? Tiêu chí chọn công ty săn đầu người tốt nhất

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các công ty và doanh nghiệp ngày càng lớn kéo theo đó là sự ra đời của nhiều công ty săn đầu người (headhunter). Headhunter được biết đến với các dịch vụ săn đầu người giúp đáp ứng tốt cho nhu cầu tuyển dụng các vị trí khác nhau cho doanh nghiệp, đặc biệt là những vị trí cấp cao. 

Đối với những vị trí chuyên môn cao, khó tìm kiếm nhân sự thì khi đó chỉ có dịch vụ chuyên nghiệp mới giúp doanh nghiệp tiếp cận ứng viên và tuyển dụng một cách hiệu quả. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu tìm kiếm nhân sự cấp cao hoặc bạn đang là nhà tuyển dụng muốn tìm ứng viên chất lượng nhưng không biết cần tìm ở đâu, hãy tham khảo ngay tiêu chí lựa chọn công ty săn đầu người uy tín nhất tại Việt Nam dựa theo những gợi ý dưới đây.

Công ty săn đầu người (headhunter) là gì?

Công ty headhunter (hay còn gọi là công ty săn đầu người) là một tổ chức kinh doanh có chức năng chuyên cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cho các doanh nghiệp. Nhiệm vụ của họ được hiểu một cách khái quát nhất là “săn chất xám” của các nhân tài theo yêu cầu đặt hàng từ công ty khách hàng. Khi giới thiệu các ứng viên và được doanh nghiệp đối tác chấp nhận, headhunter sẽ nhận được khoản thanh toán phí dịch vụ theo như thỏa thuận.

Công ty săn đầu người (headhunter) thực hiện nhiệm vụ mang đến cho doanh nghiệp nguồn nhân sự chất lượng, tối ưu chi phí tuyển dụng

Công ty headhunter thực hiện nhiệm vụ mang đến cho doanh nghiệp nguồn nhân sự chất lượng, tối ưu chi phí tuyển dụng

Công ty săn đầu người đặc biệt phát huy vai trò chuyên biệt trong việc tìm kiếm các ứng viên tài năng, nhất là ứng viên cho các vị trí thuộc cấp độ quản lý trở lên. Những vị trí cần “săn” ứng viên thường là vị trí quan trọng trong doanh nghiệp và doanh nghiệp không muốn công khai thông tin tuyển dụng vị trí này một cách rộng rãi ra bên ngoài.

Có thể thấy, công việc của những người chuyên “săn đầu người” là cả một nghệ thuật và những chuyên gia săn đầu người tuyển dụng cần hội tụ rất nhiều yếu tố và kĩ năng khác nhau. Họ cần bắt đầu từ việc lập kế hoạch và có kĩ năng giao tiếp, thuyết phục, kĩ năng đàm phán hay thương lượng cũng như khả năng thấu hiểu tâm lý con người cao. Những kĩ năng này sẽ giúp họ đưa ra những lý lẽ thuyết phục nhất cho việc ra quyết định của ứng viên.

Công ty headhunt là gì?

Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ săn đầu người?

Dịch vụ săn đầu người được thực hiện khi doanh nghiệp muốn tuyển thay thế hoặc tìm kiếm những vị trí cấp cao mà không muốn quảng cáo rộng rãi. Ngoài ra, với những vị trí cần tuyển mà doanh nghiệp không thể chủ động tìm được người phù hợp thì tìm đến các công ty headhunter tuyển dụng là gợi ý tốt nhất.

Ngoài ra, một trong những lý do nữa mà doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ săn đầu người là họ không muốn lãng phí quá nhiều thời gian tuyển dụng. Thay vì mất thời gian tìm kiếm ứng viên và bỏ ra một khoản chi phí tuyển dụng thì họ sẽ tập trung vào giá trị kinh doanh cốt lõi.

Doanh nghiệp lựa chọn công ty săn đầu người giúp bộ máy nhân sự hoàn thiện, đạt chất lượng hơn

Doanh nghiệp lựa chọn công ty săn đầu người giúp bộ máy nhân sự hoàn thiện, đạt chất lượng hơn

Thấu hiểu tất cả những khó khăn đó, thị trường headhunter tại Việt Nam hiện nay không ngừng nâng cao chất lượng để đáp ứng được mọi yêu cầu của các công ty và doanh nghiệp. Công ty săn đầu người giúp khách hàng hoàn toàn thoải mái, yên tâm và giảm bớt gánh nặng cho doanh nghiệp trong việc giải quyết các vấn đề nhân sự, quy trình tuyển dụng…

Các công ty nhân sự hàng đầu Việt Nam không chỉ dừng lại ở việc tuyển thành công 1 vị trí cho khách hàng mà còn tiếp tục theo sát ứng viên được tuyển chọn. Với một công ty cung ứng nhân sự chuyên nghiệp sẽ có cam kết cung cấp một ứng viên thay thế khác cho cùng một vị trí mà không tính thêm phí tuyển dụng trong một số trường hợp nhất định. Theo dõi tiếp bài viết để biết những tiêu chí chọn Headhunter Vietnam uy tín nhất.

Công ty săn đầu người tại TPHCM

Tiêu chí chọn công ty săn đầu người uy tín

Mục tiêu chung của doanh nghiệp và headhunter đó là tìm kiếm ứng viên phù hợp nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất. Điều này cũng đòi hỏi doanh nghiệp và công ty headhunter phải có sự phối hợp nhịp nhàng và có tinh thần hợp tác tốt nhất. 

Sau đây là một số tiêu chí hàng đầu mà doanh nghiệp cần lưu ý để chọn được đơn vị headhunter uy tín cho mình:

Chọn công ty headhunter có thế mạnh trong lĩnh vực mà doanh nghiệp cần tuyển. Khi đó, công ty săn đầu người sẽ có am hiểu sâu và giúp doanh nghiệp đưa ra một mức lương cũng như chế độ phúc lợi hợp lý. Hơn thế, công ty săn đầu người đó còn sở hữu sẵn nguồn ứng viên phù hợp với lĩnh vực doanh nghiệp yêu cầu. Nhờ vậy mà doanh nghiệp có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian tìm kiếm ứng viên.

Doanh nghiệp nên chọn lọc và lựa chọn công ty săn đầu người có quy trình làm việc rõ ràng, hợp đồng đầy đủ

Doanh nghiệp nên chọn lọc và lựa chọn công ty săn đầu người có quy trình làm việc rõ ràng, hợp đồng đầy đủ

Chọn công ty săn đầu người tuyển dụng có kinh nghiệm hoạt động từ 10 năm trở lên. Họ sẽ có kênh tuyển dụng trực tuyến với nguồn ứng viên phong phú. Doanh nghiệp cũng nên tham khảo review công ty Headhunt Vietnam để có sự lựa chọn chính xác nhất.

Báo giá hợp lý và chính sách cho nhân sự cũng như hợp đồng rõ ràng, minh bạch. Chi phí tuyển dụng là vấn đề được doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Do vậy headhunter cần có báo giá phù hợp với thị trường để đảm bảo tính cạnh tranh. 

Thái độ, khả năng hỗ trợ của công ty săn đầu người tốt. Để quá trình hợp tác diễn ra thuận lợi, hiệu quả và giúp cả hai bên đều hài lòng thì thái độ và sự chuyên nghiệp của headhunter vô cùng quan trọng. Headhunter là trung gian trong mối quan hệ giữa doanh nghiệp và ứng viên nên tác phong cần chuyên nghiệp. Đặc biệt, quy trình và cách thức tương tác công việc cụ thể của các bên liên quan cần được công ty săn đầu người làm rõ từ đầu.

Báo giá dịch vụ Headhunter (Săn đầu người) mới nhất 2022

Top các công ty săn đầu người tốt nhất tại Việt Nam

Doanh nghiệp nào cũng mong muốn mình có thể sở hữu nguồn nhân lực chất lượng cao. Do đó, quá trình tuyển dụng nhân sự với hỗ trợ của một công ty săn đầu người chuyên nghiệp giúp cho doanh nghiệp nhanh chóng đạt được yêu cầu của mình. Với danh sách top 3 công ty săn đầu người tại Hà Nội sau đây sẽ là gợi ý tốt cho doanh nghiệp của bạn.

MPHR – Công ty săn đầu người chuyên nghiệp hàng đầu

MPHR là công ty săn đầu người nằm trong top đầu được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao. Tôn chỉ mục đích mà MPHR hướng đến đó là: “Con người là tài sản quý giá”. Với tôn chỉ đó, MPHR luôn mang về cho doanh nghiệp nguồn nhân sự chất lượng, tôn trọng giá trị của con người và quy trình chuyên nghiệp với vai trò là trung gian giữa doanh nghiệp và người lao động.

MPHR lấy tiêu chí thấu hiểu và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố hàng đầu để đem tới những giải pháp nhân sự đa dạng và chất lượng nhất.

MPHR lấy tiêu chí thấu hiểu và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố hàng đầu để đem tới những giải pháp nhân sự đa dạng và chất lượng nhất.

Sự khác biệt của MPHR so với những Headhunt là cung cấp các giải pháp nhân sự toàn diện đồng thời giải quyết tất cả các vấn đề liên quan tới nhân sự.  Dịch vụ cung ứng nhân sự của MPHR bao gồm:

  • Dịch vụ Quản lý và chi hộ tiền lương
  • Dịch vụ Cho thuê nhân sự
  • Dịch vụ Tuyển dụng nhân sự 
  • Dịch vụ Đào tạo
  • Dịch vụ Tư vấn giải pháp nhân sự

Dựa trên nền tảng của MP Telecom (đóng vai trò là công ty mẹ – phát triển trên 16 năm), MPHR đã tạo dựng được uy tín với nhiều doanh nghiệp lớn trên mọi miền Tổ quốc. MPHR là công ty tuyển dụng nhân sự có phát triển mạnh mẽ, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ. MPHR luôn thể hiện rõ sự chuyên nghiệp từ đội ngũ tư vấn tới các chuyên gia quan hệ khách hàng được chọn lọc kĩ lưỡng. MPHR có xây dựng chuyên trang giới thiệu chi tiết về các dịch vụ của mình giúp doanh nghiệp có thể tìm hiểu thông tin dễ dàng hơn.

Thông tin liên hệ:

– Trụ sở chính: Tầng 10, tòa nhà Sudico, Đường Mễ Trì, Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

– Chi nhánh T.p Hồ Chí Minh: 36-38A Trần Văn Dư, Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

– Hotline: 024 5678 0166

– Email: admin@mphr.com.vn

Manpower Việt Nam – Giải pháp Headhunter chất lượng cho doanh nghiệp

Manpower Việt Nam cũng là gợi ý hữu ích cho doanh nghiệp muốn sử dụng dịch vụ săn đầu người tuyển dụng. Tập đoàn Manpower Group hoạt động chính thức từ 2008. Dịch vụ của công ty săn đầu người Manpower Việt Nam đảm bảo nhu cầu của mọi doanh nghiệp từ lớn tới nhỏ đều được giải quyết tốt.

Giải pháp mà Manpower mang đến khá đa dạng bao gồm: dịch vụ tuyển dụng, giải pháp lao động, tư vấn nhân sự.

Manpower là công ty gì? Công ty First Alliances là công ty gì? Giải pháp mà Manpower mang đến khá đa dạng bao gồm: dịch vụ tuyển dụng, giải pháp lao động, tư vấn nhân sự.

Tuy nhiên, điểm hạn chế khiến Manpower Việt Nam không đáp ứng được yêu cầu của mọi doanh nghiệp do tập trung vào những ngành nghề nhất định như: bảo hiểm, dược, sản xuất, nhà hàng, ngân hàng, khách sạn, ngân hàng,… 

Thông tin liên hệ Manpower:

  • Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Capital Tower, số 109 đường Trần Hưng Đạo, P Cửa Nam, Q Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Số điện thoại: 028 3911 0950

Adecco Việt Nam – Công ty nhân lực đa quốc gia

Một trong những công ty săn đầu người được đánh giá tốt là Adecco. Adecco Việt Nam có khả năng kết nối nhân tài khắp bốn phương giúp họ phát triển sự nghiệp mới, con đường mới của mình. Adecco là công ty sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, mang tới những giải pháp nhân sự tối ưu và phù hợp nhất.

Adecco Việt Nam đảm bảo giao dịch lương hàng tháng được thực hiện chuẩn xác cho các ứng viên.

Adecco Việt Nam đảm bảo giao dịch lương hàng tháng được thực hiện chuẩn xác cho các ứng viên.

Nhờ có giao dịch chuẩn xác cho các ứng viên mà doanh nghiệp khi cần tuyển dụng nhân lực cấp cao có được sự trợ giúp tốt hơn. Với đội ngũ hơn 120 nhân viên chuyên nghiệp và có mối quan hệ tốt giúp cho quá trình tuyển dụng của Adecco Việt Nam trở nên nhanh chóng, chất lượng hơn.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tầng 7, Tòa Nhà Prime Center, số 53 đường Quang Trung, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Số điện thoại: 024 3218 1190

Các công ty headhunt hàng đầu tại Hà Nội

Như vậy, có thể thấy công ty săn đầu người là một gợi ý tốt cho các doanh nghiệp nếu muốn tuyển dụng dụng nhân sự nhanh chóng, chất lượng. Tuyển dụng nhân sự nhờ sự hỗ trợ từ công ty headhunter săn đầu người chuyên nghiệp giúp nhu cầu của từng công ty được giải quyết tốt nhất. 

Doanh nghiệp chỉ cần tập trung cho chiến lược kinh doanh phát triển của mình mà không cần phải quá lo lắng đến chất lượng nhân sự của mình. Với những tiêu chí lựa chọn cùng với danh sách top 3 công ty săn đầu người headhunter hàng đầu Việt Nam mà chúng tôi nêu tên trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Hãy chú ý tham khảo kỹ lưỡng thông tin của các công ty Headhunter ở Việt Nam để thêm lựa chọn chất lượng, lý tưởng theo nhu cầu của mình. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo những thông tin hữu ích như “Định biên nhân sự là gì” được chúng tôi cập nhật trong chuyên mục Blog nhân sự và các chủ đề liên quan.

Tags: Công ty săn đầu người

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
TƯ VẤN MIỄN PHÍ HOTLINE: 024 5678 0166
02456780166