Kết Nối Với Chúng Tôi No Alt No Alt No Alt No Alt

9 Cách tăng năng suất làm việc cho nhân viên đạt 200%

Năng suất công việc là gì? Làm thế nào để tăng năng suất làm việc? Ngày nay, cách tăng năng suất làm việc cho nhân viên được nhiều công ty chú trọng, bởi yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của cả một tổ chức. Nhân viên làm việc với năng suất càng cao, công ty càng phát triển hiệu quả về mọi mặt. Các chỉ số về vận hành, bán hàng, đáp ứng nhu cầu khách hàng, xây dựng giá trị thương được duy trì ổn định nhờ những nhân viên chất lượng.  

Thế nhưng, làm thế nào tăng nhanh năng suất làm việc của nhân viên vẫn là một bài toán khó cho nhiều nhà quản lý. Để hỗ trợ các doanh nghiệp tìm ra lời giải phù hợp nhất cho câu hỏi làm sao để nâng cao năng suất của nhân viên?. Trong bài viết dưới đây, MPHR sẽ chia sẻ 9 cách tăng năng suất làm việc cho nhân viên dễ dàng thực hiện, có thể làm thúc đẩy đến tận 200% hiệu quả. 

9 cách tăng năng suất làm việc cho nhân viên hiệu quả

Không ít các doanh nghiệp chọn cho mình phương pháp tăng giờ làm để tăng năng suất nhân viên. Tuy nhiên trên thực tế nhân viên đã phải làm việc 40 giờ/ tuần. Chưa kể đến, có những công ty còn yêu cầu nhân viên phải OT (over time) – làm ngoài giờ, nếu may mắn thì nhân viên đó sẽ được trả lương đầy đủ, ngược lại, nhân viên sẽ phải làm không công mà khó đòi được quyền lợi. 

Cách tăng năng suất làm việc cho nhân viên này có thể đáp ứng được hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, nhưng nó sẽ gây ra ức chế lâu dài về cả tinh thần lẫn sức khỏe con người, đồng thời không duy trì được kết quả tốt ở tương lai. Vậy làm thế nào để người quản lý cải thiện được hiệu quả làm việc của nhân viên mà không phạm phải những điều trên? 

Các vấn đề trong tuyển dụng nhân sự

1. Áp dụng phương pháp tăng năng suất làm việc của bản thân

Bản thân mỗi nhân viên là một năng lượng tiềm ẩn có thể tự thúc đẩy năng suất bất cứ lúc nào, từ đó nâng cao năng suất của cả tập thế, chỉ cần họ ý thức được bản thân mình cần hết mình với công việc. 

Những nhà quản lý tinh tường và thông mình sẽ trở thành tấm gương tăng năng suất làm việc của bản thân trước tiên, sau đó hướng dẫn, truyền động lực cho nhân viên để họ xây dựng những thói quen tốt, thay đổi bản thân từ những điều nhỏ nhất trong việc, ví dụ như 

  • Lên danh sách công việc cần làm vào mỗi sáng
  • Áp dụng khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn trong ngày
  • Có những quy tắc riêng khi làm việc bằng email
  • Cố gắng hoàn thành những mục tiêu đã đặt ra trong ngày

“Tập trung, tập trung” được xem như thần chú đắt giá giúp chính chúng ta cải thiện năng suất làm việc một cách tích cực không thể ngờ tới. Như vậy, cách tăng năng suất làm việc cho nhân viên đầu tiên chính là nỗ lực từ cấp quản lý để làm gương cho cấp dưới noi theo.

2. Sử dụng phương pháp game hóa (gamification process)

Gamification – phương pháp game hóa vô cùng phổ biến trong marketing, nhưng lại khá mới lĩnh vực nhân sự. Mỗi khi chơi game, người chơi rất muốn hoàn thành các thử thách để nhận những phần thưởng, như chiến lợi phẩm dành về cho sự cố gắng của bản thân. 

Chính vì vậy, chúng ta được tiếp thêm động lực để vượt qua các thử thách từ dễ đến khó. Đó cũng là lí do mà phương pháp game hóa (gamification) áp dụng trong lĩnh vực nhân sự làm cách tăng suất làm việc cho nhân viên. 

Nhà quản lý hãy biến toàn bộ người lao động trở thành người hùng trong game “cải thiện năng suất” với những quy tắc sau đây:

  • Nhiệm vụ tương ứng với công việc của từng vị trí, chia ra mức độ từ dễ, trung bình đến khó
  • Phần thưởng xây dựng theo độ khó của công việc, thời gian hoàn thành cũng như tính hiệu quả. Đa dạng phương thức, hình thức khen tặng mới mẻ để hấp dẫn “người chơi”.
  • Nếu nhân viên đã hoàn thành tốt các nhiệm ở level của họ, hãy thăng cấp họ lên với những nhiệm vụ khó hơn, đi đôi với chiến lợi phẩm hợp lý. 

9 cách tăng năng suất làm việc cho nhân viên hiệu quả


Làm thế nào để tăng năng suất? Tăng hiệu suất làm việc của nhân viên bằng gamification mang lại hiệu quả đột phá

Sử dụng game hóa, chúng ta sẽ luôn tạo được hứng thú lao động cho nhân viên. Cách tăng năng suất làm việc cho nhân viên thứ hai này cần khoảng thời gian nhất định để thực hiện và cho ra kết quả ngoài sức tưởng tượng. 

3. Sử dụng hình thức làm việc theo nhóm

Từ trước đến nay, hình thức làm việc theo nhóm mang lại hiệu quả đáng kể cho công việc. Đồng thời, teamwork sẽ giúp cá nhân có ý thức và trách nhiệm hơn với tập thể. Làm việc nhiều người, chúng ta thường không muốn bị lép vế, hoặc do sai sót gì đó mà ảnh hưởng đến kết quả của cả nhóm. Vì vậy, teamwork sẽ khiến mỗi thành viên phải cố gắng nhiều hơn, có thể bằng cách tự học hoặc học hỏi từ những người trong nhóm. Chỉ có như vậy mới khiến họ không bị bỏ lại ở phía sau. 

Ngoài ra, làm việc theo nhóm sẽ giúp mỗi thành viên thoát khỏi cô lập, cô đơn, cảm giác bản thân mình có giá trị và được đóng góp nhiều hơn, thay vì bị phớt lờ hoặc không có chỗ đứng. Như vậy, cách tăng năng suất làm việc cho nhân viên theo nhóm được nhiều công ty áp dụng và có hiệu ứng rất tốt. 

4. Cập nhật tiến độ theo thời gian và phản hồi khi cần thiết

Thông báo cho nhân viên về việc cập nhật tiến độ theo thời gian và đưa ra phản hồi cần thiết ở mọi trường hợp giúp công việc quản lý dễ dàng hơn rất nhiều. 

Hãy đảm bảo bạn nắm được tiến độ làm việc của từng nhân viên và đưa ra phản hồi kịp thời nếu cần thiết. Việc này không chỉ hỗ trợ quản lý theo dõi nhân viên mà còn để nhân viên hiểu rõ và khối lượng công việc còn lại, lên kế hoạch thực hiện một cách hợp lý.

5. Giao đúng người đúng việc

Tạo thử thách để nhân viên phát triển là phương pháp tăng năng suất trong doanh nghiệp cần thiết. Tuy nhiên, độ khó của thử thách còn phụ thuộc vào năng lực nhân viên, tránh tạo ra những công việc quá khó làm nhân viên chùn bước, nản chí. 

Luôn đảm bảo phân công đều đặn các đầu việc thực tế tương ứng với khả năng của nhân viên, giúp tăng năng suất đồng thời làm cho người lao động thấy hứng thú hơn. Hãy kết hợp với các cách tăng năng suất làm việc cho nhân viên ở trên để hiệu quả gấp đôi bạn nhé!

6. Không sử dụng mô hình Micro-management

Mô hình Micro – management theo khuynh hướng phụ thuộc toàn bộ vào quản lý. Quản lý sẽ là người đề ra mục tiêu, kiểm soát từ những động thái nhỏ nhất của nhân viên. Phương pháp này vô hình chung tạo ra sự lệ thuộc của nhân viên, làm cho họ mất đi sự sáng tạo và chủ động trong công việc.

Thay thế mô hình này bằng cách khuyến khích người lao động tự xây môi trường làm việc của riêng họ, để họ thấy thoải mái nhất. Quản lý đóng vai trò người đồng hành, chia sẻ và đưa ra lời khuyên cần thiết. Chỉ số cần quan tâm nhất lúc này chính là kết quả

7. Ủng hộ làm việc từ xa

Ai cũng nghĩ rằng làm việc từ xa sẽ giảm năng suất lao động. Tuy nhiên, tình hình covid vừa đã chứng minh điều ngược lại. Có rất nhiều nhân sự work frome home mang lại kết quả kinh doanh đột phá, bởi vì họ cảm thấy dễ chịu khi làm việc ở nhà. 

Khi không còn dịch, làm việc từ xa nên áp dụng trong những trường hợp như nhân viên có việc đột xuất không thể đến công ty, hoặc họ cảm thấy không khỏe. Người lãnh đạo cần linh hoạt, dựa vào tình hình để tìm ra cách tăng năng suất làm việc cho nhân viên mà không hề ép buộc hay gây sự khó chịu. 

9 cách tăng năng suất làm việc cho nhân viên hiệu quả 1

Làm việc từ xa nên được ủng hộ trong những các biện pháp nâng cao năng suất cần thiết

8. Khuyến khích nhân viên tham gia hoạt động thể thao

Ngồi trước máy tính cả ngày khiến chúng ta tăng nguy cơ mắc bệnh về cột sốt, dạ dày và mắt. Hơn thế nữa, ai cũng cảm thấy rất mệt mỏi sau ngày dài làm việc liên tục. Cách cải thiện sức khỏe duy nhất lúc này chỉ có tập thể dục. 

Công ty nên tổ chức các buổi hoạt động ngoại khóa ngoài trời, vừa kết nối tinh thần nhân viên, vừa nâng cao thể lực. Bên cạnh đó, người quản lý khuyến khích nhân viên mình tập thể thao, chơi bộ môn gì cũng được, miễn là vận động cơ thể. 

9. Ứng dụng công nghệ vào trong công việc

Việc giao tiếp, trao đổi công việc qua email đã lỗi thời gây tốn thời gian của cả đôi bên. Thay vào đó, doanh nghiệp có thể sử dụng mạng xã hội, hoặc các phần mềm quản lý nhân sự hiện đại nhanh chóng hơn. 

Vào thời điểm công nghệ phát triển, có rất nhiều công ty chuyên về nhân sự tích hợp những phần mềm quản lý trao đổi công việc tiện lợi, xứng đáng để chúng ta thử trải nghiệm sử dụng một lần. 

MPHR – Tư vấn giải pháp giúp tăng năng suất làm việc cho nhân viên

Ngoài những cách tăng suất làm việc cho nhân viên ở trên, MPHR còn có rất nhiều giải pháp khác nhanh chóng và hiệu quả hơn cho doanh nghiệp. Công ty Cổ phần Nguồn lực  MP (MPHR) có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự, đã hợp tác với nhiều doanh nghiệp ở đa dạng lĩnh vực, từ tập đoàn lớn cho đến các công ty SME và start-up.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn giải pháp giúp tăng năng suất làm việc cho nhân viên, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và hỗ trợ thay đổi phương thức vận hành tối ưu hơn. MPHR sẽ thiết kế giải pháp dựa trên nhu cầu của khách hàng, cam kết đồng hành đến khi kết thúc dự án.  

>> Tham khảo thêm: Mẫu hợp đồng thuê nhân công thời vụ 2022

Như vậy, trên đây chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu về 9 cách tăng năng suất làm việc cho nhân viên hiệu quả nhất mà bấy lâu nay các bạn chưa từng để ý tới. Những cách thức trên đã được MPHR chúng tôi thực nghiệm và áp dụng rất thành công vào trong doanh nghiệp của mình. Bởi vậy, hi vọng rằng thông qua những cách tăng năng suất làm việc cho nhân viên ở trên, doanh nghiệp của các bạn cũng sẽ áp dụng và thực hiện hiệu quả nhất.

Nếu quý khách đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn giải pháp nhân sự của MPHR, quý khách có thể để lại thông tin liên lạc hoặc gọi điện vào hotline: 024 5678 0166. Bằng sự tận tâm, tôn trọng khách hàng, chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc 24/7.  

Thông tin liên hệ:

MPHR – Công ty Cung ứng nhân lực và Dịch vụ tuyển dụng nhân sự hàng đầu Việt Nam

– Trụ sở chính: Tầng 10, tòa nhà Sudico, Đường Mễ Trì, Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

– Chi nhánh T.p Hồ Chí Minh: 36-38A Trần Văn Dư, Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

– Hotline: 024 5678 0166

– Email: admin@mphr.com.vn

Tags: cách tăng năng suất làm việc cho nhân viên

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
TƯ VẤN MIỄN PHÍ HOTLINE: 024 5678 0166
02456780166