Kết Nối Với Chúng Tôi No Alt No Alt No Alt No Alt

Liệu có nên ghi mức lương đề nghị trong CV hay không?

Tiền lương khi xin việc là vấn đề được nhiều người quan tâm nhưng lại là điều mà không chỉ ứng viên mà ngay cả những nhà tuyển dụng cũng cảm thấy khó nói khi đề cập tới nó. Vậy câu hỏi đặt ra là có nên ghi mức lương đề nghị trong CV xin việc?

Mức lương đề nghị trong CV là yếu tố cần phải có đối với tất cả mọi người. Tuy nhiên, tùy vào vị trí, trình độ chuyên môn, bằng cấp, nhu cầu khác mà bạn sẽ thương lượng với cấp trên sao cho hợp lý nhất. Để có thể đưa ra mức lương hợp lý mà và hạn chế tối đa mức rủi ro khi đưa ra mức lương đề nghị của bản thân thì hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để biết thêm thông tin.

Hiểu rõ về mức lương đề nghị trong CV

Mức lương đề nghị là gì?

Mức lương đề nghị là thu nhập hàng năm mà bạn mong muốn nhận được từ công ty mà bạn đang ứng tuyển. Ứng viên đưa ra mức lương phải thương lượng với công ty trước khi bắt đầu làm việc.

Mức lương đề nghị nên dựa trên kinh nghiệm làm việc và mức lương trước đây của bạn. Mức lương này còn phụ thuộc vào ngành và vị trí ứng tuyển, trình độ, kiến ​​thức làm việc, chi phí sinh hoạt và nhu cầu của bạn.

Hiểu rõ về mức lương đề nghị trong CV khi xin việc

Cách trả lời mức lương mong muốn cho sinh viên mới ra trường khi chưa có kinh nghiệm

Có nên ghi mức lương đề nghị trong CV

Lương luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm khi đi xin việc, nhưng cũng là vấn đề nhức nhối đối với các ứng viên vì nó là một trong những lý do để họ quyết định có nên tuyển dụng hay không.

Nếu mức lương của bạn quá cao so với những gì nhà tuyển dụng mong muốn, bạn sẽ gặp bất lợi khi ứng tuyển. Ngay cả khi xem xét các mức lương thông thường, bạn vẫn có nguy cơ bị trả lương sai khi nộp đơn, vì vậy hãy đảm bảo tóm tắt chính xác các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn để nhận được mức lương mong muốn.

>>> Xem thêm: Các vấn đề trong tuyển dụng nhân sự

Những rủi ro khi đưa ra mức lương đề nghị vào CV? 

Ghi mức lương quá cao gây bất lợi cho bạn

Phóng đại mức lương mong đợi trong sơ yếu lý lịch của bạn có thể gây ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng. Một tâm lý chung của nhiều người khi đi xin việc là lo cho bản thân thật tốt và mong muốn được trả mức lương cạnh tranh cho vị trí đang ứng tuyển.

Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng không muốn trả lương cao cho những người mới thuê. Đối với bạn, mức lương được báo cáo của bạn chỉ dựa trên thói quen viết sơ yếu lý lịch. Nhưng theo quan điểm của nhà tuyển dụng, bạn chỉ quan tâm đến tiền lương của mình và không muốn đóng góp cho công ty. Điều này sẽ cho bạn ít điểm hơn so với hồ sơ của các ứng viên khác và sẽ dễ dàng loại bạn ra khỏi quy trình nộp đơn.

Nhà tuyển dụng sẽ muốn xem và đánh giá bạn trong cuộc phỏng vấn, xem xét các kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của bạn. Sau đó nhập mức lương và vị trí bạn muốn thuê. Lúc này, bạn có thể đưa ra mức lương mong muốn và đàm phán để đạt được mức lương tốt nhất cho công việc.

Những rủi ro khi đưa ra mức lương đề nghị vào CV? 

Trả lời mức lương mong muốn trong CV bằng Tiếng Anh khôn khéo

Mức lương mong muốn quá thấp khiến bạn bị “hớ”

Khi đề nghị một mức lương quá thấp trong đơn xin việc, bạn có thể bị đánh giá thấp hơn so với giá trị công việc bạn tiếp nhận. Một số ứng viên cố tình ghi mức lương mong muốn thấp để tăng cơ hội được tuyển dụng. Tuy nhiên, việc so sánh mức lương với khối lượng công việc sẽ không phù hợp, vì bạn sẽ đầu tư nhiều công sức hơn nhưng chỉ nhận được lương thấp. 

Vì vậy, tốt nhất là bạn nên tham gia buổi phỏng vấn để hiểu rõ yêu cầu công việc và đề xuất mức lương mong muốn cho vị trí đó. Bằng cách trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn có thể đạt được một thỏa thuận về mức lương mà cả hai bên hài lòng, bảo vệ quyền lợi của bạn và đồng thời phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp.

Bí quyết đề nghị mức lương trong CV ấn tượng và hiệu quả

Trên thực tế, bất kỳ ai khi xin việc cũng đều kỳ vọng bản thân sẽ được trả với mức lương thỏa đáng. Do vậy bạn nên đề nghị mức lương tốt nhất mà bạn mong muốn theo tiêu chuẩn lương thị trường và công ty bạn phỏng vấn có ngân sách, sẵn sàng trả mức lương mà bạn muốn thuê. Làm như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đối phó với các công ty không phù hợp với bạn.

>>> Xem thêm: Những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng

Tóm lại, mức lương đề nghị trong CV phải được đưa ra một cách có căn cứ và phù hợp. Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý không nên đề nghị lương quá cao hoặc quá thấp so với năng lực thực tế. Bài viết trên đã phần nào giúp bạn có cái nhìn sâu hơn về vấn đề trao đổi lương bổng khi xin việc. Hy vọng trong tương lai bạn sẽ có một công việc ổn định với mức lương như mong muốn.

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
TƯ VẤN MIỄN PHÍ HOTLINE: 024 5678 0166
02456780166