Kết Nối Với Chúng Tôi No Alt No Alt No Alt No Alt

Công ty headhunt là gì?

Công ty headhunt là gì? Headhunter là gì? Khái niệm được nhắc đến khá nhiều trong những năm gần đây tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa hiểu đúng thực sự về nó. Có thể hiểu đơn giản headhunt là người đi tìm kiếm chất xám, công ty headhunt là nơi cung cấp nhân lực tiềm năng. Chính vì nguồn nhân lực cao không phải dễ kiếm nên các doanh nghiệp Việt dần phải tìm đến các công ty tuyển dụng nhân sự. Vậy công ty headhunt là gì? Headhunter là gì? Công ty headhunt có vai trò quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp???

Headhunter là ai?

Headhunter chính là những người làm trong nhóm ngành nhân sự HR. Họ là những người chuyên đi khai thác nguồn nhân lực, đem lại nguồn nhân lực uy tín đáp ứng đúng – đủ mọi yêu cầu từ phía khách hàng hoặc tìm kiếm nhân sự phù hợp cho chính công ty mình làm việc.

Công ty headhunt là gì? Headhunter là ai? Công ty headhunt nắm vai trò quan trọng - Không ngại từ chối

Freelance Headhunter là gì? Headhunter học ngành gì?

Trong những năm gần đây, việc tìm kiếm nhân sự có trình độ, chuyên môn cao khá khó khăn đối với mỗi doanh nghiệp. Doanh nghiệp nào cũng muốn chiêu mộ những cá nhân xuất sắc, người tài để tạo nên “sức mạnh” cho công ty.

Báo giá dịch vụ Headhunter 2022

Công ty headhunt là gì? 

Đối với những cấp lãnh đạo cao rất cần những người có trình độ học vấn cao, tuy nhiên theo khảo sát chỉ chưa đến 50% nguồn nhân lực trong các ngành cụ thể có bằng cấp chuyên môn và được đào tạo bài bản. Vậy đi đâu tìm được người có khả năng lãnh đạo? Doanh nghiệp buộc phải tìm tới dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao của các công ty headhunt.

Công ty headhunt giờ trở thành cầu nối giúp kết nối ứng viên tiềm năng với doanh nghiệp. Các công ty headhunt này không khác gì đang đi “đãi cát tìm vàng”, tìm kiếm người tài luôn là điều khó khăn, tuy nhiên với các headhuntẻ nó có thể trở nên đơn giản bởi họ luôn có cho mình nguồn cơ sở dữ liệu ứng viên riêng.

Công ty headhunt nắm vai trò quan trọng - Không ngại từ chối

Công ty Headhunter là gì? Công ty Headhunter tuyển dụng cao cấp tại Việt Nam như thế nào?

Doanh nghiệp cần cung cấp cho headhunt một số yêu cầu cơ bản về vị trí công việc, kỹ năng cần có đối với ứng viên. Từ đó các công ty headhunt sẽ sàng lọc các ứng viên phù hợp để cung cấp cho doanh nghiệp một cách nhanh nhất.

Công ty tuyển dụng nhân sự làm việc một cách chuyên nghiệp hơn ở chỗ họ luôn có sự chọn lọc và có tệp ứng viên riêng biệt phù hợp với từng ngành nghề. Không như bộ phận HR làm việc tại các công ty, hàng ngày họ phải tìm kiếm hàng trăm hồ sơ khác nhau, sẽ rất khó để có thể chọn lựa được ứng viên cao cấp đạt đủ yêu cầu.

Công ty săn đầu người tại TPHCM Các công ty headhunt tại Hà Nội

Công ty headhunt nắm vai trò quan trọng – Không ngại từ chối

Sau khi đã hiểu được khái niệm về Công ty headhunt là gì? Headhunter là gì?. Tiếp theo chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích và vai trò quan trọng của các công ty headhunt tại Việt Nam nhé.

Bạn nên biết rằng, nếu hồ sơ ứng viên không phù hợp sẽ không bao giờ lọt vào tầm ngắm của các Headhunter. Họ không thể vơ bừa ứng viên, không có chuyện lấy số lượng. Bởi đơn giản, các công ty headhunt được doanh nghiệp thuê phục vụ mục đích tuyển dụng nhân sự cấp cao.

Các doanh nghiệp mới thành lập tại Việt Nam tìm đến công ty headhunt là hợp lý bởi nó mang lại nhiều lợi ích:

  • Không mất thời gian tìm kiếm và phỏng vấn nhân sự
  • Không mất chi phí khi phải trả lương cho hẳn một nhân sự cứng
  • Tìm kiếm được đúng người phù hợp.

Công ty headhunt sẽ không bao giờ mang tới cho doanh nghiệp những ứng viên “tạm bợ”.

Điều đáng chú ý hơn, các công ty tuyển dụng nhân sự này họ làm cho doanh nghiệp chứ không phải làm việc cho cá nhân. Bởi thế, chế độ và quyền lợi mà doanh nghiệp nhận được là tốt nhất. Khi ứng viên mà headhunter cung cấp không đáp ứng yêu cầu, buộc họ phải tìm ứng viên khác tương tự thay thế.

Các công ty headhunter tại Hà Nội

Các công ty headhunt có sức ảnh hưởng lớn và trở thành cứu cánh cho các doanh nghiệp Việt. Công ty headhunt đảm bảo cung cấp cho doanh nghiệp nguồn nhân lực tốt nhất, phù hợp nhất. Hi vọng việc hiểu rõ công ty headhunt là gìHeadhunter là gì sẽ giúp cho doanh nghiệp Việt tiết kiệm được chi phí và thành công hơn trong chiến dịch nhân sự của mình. Nếu doanh nghiệp của bạn vẫn đang loay hoay với công cuộc lọc CV và tuyển chọn các vị trí cấp cao mà mãi chưa có kết quả thì tìm đến công ty headhunt là sự lựa chọn đúng đắn.

>> Từ khóa liên quan: head hunter là gì, headhunting firm là gì, công việc của headhunter, it recruiter là gì, head hunt company, job hunter là gì

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
TƯ VẤN MIỄN PHÍ HOTLINE: 024 5678 0166
02456780166