Kết Nối Với Chúng Tôi No Alt No Alt No Alt No Alt

CC trong gmail là gì? Cách sử dụng CC và BCC khi gửi email hiệu quả

Giao tiếp qua thư điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến. Trong đó, “CC trong gmail là gì?” là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Theo đó, trong hòm thư điện tử, khi soạn tin gửi đi thì CC và BCC xuất hiện dưới dòng địa chỉ. Tính năng CC, BCC cũng có những điểm đặc biệt giúp cho nội dung thông tin mà bạn gửi đi đảm bảo đến được với đúng người nhận như mong muốn.

CC và BCC đều là những thuật ngữ dùng trong Email. Cả hai tính năng này đều được sử dụng khi gửi thư điện tử. Vậy bạn đã biết CC trong gmail là gì? BCC trong gmail là gì? Hai tính năng này có điểm gì khác biệt hay chưa? MPHR sẽ giúp bạn tì m hiểu chi tiết và hướng dẫn cách sử dụng BCC và CC trong gmail ngay trong bài viết dưới đây.

CC trong gmail là gì?

CC trong Email theo tiếng anh là viết tắt của cụm từ Carbon Copy – nghĩa là tạo ra các bản sao của email. Vì thế, có thể hiểu CC đó là tính năng cho phép người gửi gửi “bản sao” của email cho một người nào đó ngoài người nhận chính. Cụ thể: Cùng trường “Tới” của email, khi bạn dùng CC để gửi email đến nhiều người cùng lúc, bạn có thể đảm bảo những người này đều có thể xem nội dung email mà mình đã gửi cũng như kiểu soát danh sách những người nhận được email một cách nhanh chóng hơn.

CC trong gmail là gì? CC trong mail giúp người gửi thư chuyển tiếp nội dung đến một người khác không phải người nhận chính

CC là gì? CC trong gmail là gì? Từ cc trong email nghĩa là gì? CC trong mail giúp người gửi thư chuyển tiếp nội dung đến một người khác không phải người nhận chính

Từ khi việc liên lạc giữa cá nhân với cá nhân hoặc cá nhân với doanh nghiệp dần dần thay đổi từ giấy sang email trong nhiều năm, nhu cầu gửi “bản sao” của email cũng tăng lên. Đây chính là khởi nguồn lý do tại sao tính năng CC ra đời.

Follow up là gì? Follow Up ghi điểm với nhà tuyển dụng

BCC trong gmail là gì?

BCC là từ trong tiếng anh là viết tắt của Blind Carbon Coppy – cũng có nghĩa là tạo ra những bản sao tạm thời. Theo đó, người gửi sẽ gửi các bản sao email cho nhiều người dùng một lúc nhưng các người nhận sẽ không không được hiển thị với người khác ngoại trừ bạn. Tính năng BCC là lựa chọn phù hợp nhất nếu bạn muốn bảo mật danh sách nhận email.

Phân biệt giữa Cc và Bcc khi gửi email

CC và BCC trong Email là hai tính năng tiện dụng để bạn chuyển tiếp nội dung thư điện tử của mình. Để sử dụng hiệu quả hai tính năng này bạn cần phân biệt được điểm giống và khác nhau của CC và BCC.

Sự giống nhau giữa CC và BCC

Cả CC trong gmail và BCC trong gmail đều được sử dụng với mục đích để tạo các bản copy email và gửi cho nhiều đối tượng nhận email cùng một lúc.

Sự khác nhau giữa CC và BCC

Khi bạn sử dụng tính năng CC mọi người trên email, danh sách CC sẽ hiển thị cho tất cả những người nhận khác biết được có bao nhiêu người nhận được thư của bạn. Ví dụ: nếu bạn CC Jack@example.com và Suny@example.com, cả Jack và Suny đều sẽ biết rằng người kia cũng đã nhận được email.

Sự giống và khác nhau giữa BCC và CC trong gmail là gì?

BCC là gì? Sự giống và khác nhau giữa BCC và CC trong gmail là gì?

Ngược lại, BCC là tính năng không ai ngoài người gửi có thể xem danh sách những người nhận BCC. Ví dụ: nếu bạn có Jack@example.com và Suny@example.com trong danh sách BCC, cả Bob và Jake đều không biết rằng người kia đã nhận được email. Tính năng BCC thường được sử dụng trong trường hợp cần bảo mật danh tính của người khác. Ngoài ra, tính năng BCC cũng có công dụng làm gọn bớt danh sách những người nhận email, giúp email ngắn gọn hơn

Khi nào nên sử dụng CC, BCC trong gmail?

Sử dụng CC để gửi mail: Tính năng CC trong Email được coi như là quy tắc ứng xử trong giao tiếp qua email. Ngoài người nhận trực tiếp, trường CC dành cho những người nhận mà họ cần biết nội dung trong email nhưng không liên quan trực tiếp. Nếu bạn được CC một email, bạn sẽ không cần phải trả lời hay có bất kỳ hành động nào.

Sử dụng BCC để gửi mail không giống CC và cũng có nhiều trường hợp khác mà bạn có thể sử dụng tính năng này. BCC được dùng khi bạn phải gửi một email đến một số lượng lớn người nhận nhưng lại không muốn chia sẻ địa chỉ email của mọi người với nhau. Khi bạn muốn gửi cho một người C nào đó thông tin mà bạn đang trao đổi với người B mà không muốn người B biết, thì có thể sử dụng tới BCC.

Offer Letter là gì? Mẫu trả lời thư Offer Letter chuẩn nhất

Hướng dẫn sử dụng CC và BCC khi gửi email

Sau khi tìm hiểu CC trong gmail là gì, bạn có thể sử dụng tính năng này theo hướng dẫn sau đây:

  • Bước 1: Truy cập Gmail và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
  • Bước 2: Nhấn chọn soạn thư, một hộp thư mới sẽ xuất  hiện.
  • Bước 3: Tiếp tục nhập địa chỉ email người nhận ở phía bên phải của hộp thoại.
  • Bước 4: Bạn chọn To và CC trong email hoặc “BCC” sau đó nhập danh sách các email mà bạn muốn gửi vào.
  • Bước 5: Đính kèm nội dung gửi mail các tệp khác hoặc tùy chọn định dạng, chèn thêm liên kết,… Bạn cũng có thể chèn các biểu tượng để nội dung email của bạn thêm sinh động hoặc thêm ảnh vào nội dung email.
  • Bước 6: Kiểm tra lại nội dung và địa chỉ người nhấn sau đó nhấn nút “Gửi”.

Hướng dẫn sử dụng CC và BCC khi gửi email

Thực hiện thao tác gửi thư điện tử nhanh chóng, dễ dàng

>> Có thể bạn quan tâm đến Trainer là gì cũng như cách CC và BCC khi gửi email cho người đào tạo và nhà tuyển dụng

Một số câu hỏi thường gặp về CC, BCC trong gmail

Khi dùng tính năng CC hoặc BCC, có thể bạn sẽ gặp một số vấn đề băn khoăn. Sau khi hiểu rõ BCC và CC trong gmail là gì thì dưới đây là những câu hỏi mà chúng tôi thường nhận được quanh việc sử dụng tính năng CC và BCC:

Sử dụng cùng lúc Cc và Bcc khi gửi mail được không?

Câu trả lời là: Có. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng đồng thời cả 2 tính năng Cc và Bcc khi gửi Gmail. Khi đó, địa chỉ email trong trường Cc sẽ được hiển thị công khai, còn trường email thì danh sách người nhận sẽ được bảo mật.

Gửi mail nhiều người, không còn CC, BCC được không?

Trả lời: Trường hợp bạn muốn gửi mail cho nhiều người, chế độ mặc định sẽ là Cc.

Ngoài việc sử dụng trong Gmail thì Cc còn có ý nghĩa khác đó là:

+ Trong vật lý: CC còn có nghĩa là centimet khối. Ví dụ như chỉ dung tích xilanh của phương tiện giao thông. 1cc sẽ tương đương với 1cm3.

+ Trong game: CC là viết tắt của Crowd Control, với ý nghĩa là kiểm soát đám đông.

Cụm từ CC còn được sử dụng khá nhiều trong các lĩnh vực khác

Gửi mail cc là gì? Cụm từ CC còn được sử dụng khá nhiều trong các lĩnh vực khác

Một số ý nghĩa của CC trong các lĩnh vực khác

Ngoài câu hỏi CC trong gmail là gì, thì trong các lĩnh vực khác CC cũng rất được quan tâm. Cụ thể hãy cùng MPHR.com.vn tìm hiểu:

CC trong Y học

CC là đơn vị đo thể tích “centimet khối” trong Y học, được viết tắt là cm3. 1cc = 1ml máu. Có thể bạn đã từng nghe về đơn vị này khi đi hiến máu hoặc truyền máu cho người khác.

CC trong ngành Mỹ phẩm

Dòng kem Color Correcting Cream được dùng để trang điểm với tác dụng che khuyết điểm và nâng tông cho màu da cũng được viết tắt là CC. Đây là dòng kem được yêu chuộng bởi các nhà trang điểm trên thế giới hiện nay với tên gọi quen thuộc là CC cream.

CC trong Youtube

Cụm từ viết tắt CC cũng thường xuất hiện trong các video Youtube. Đây là từ viết tắt cho cụm từ Closed Caption. Nó là một tính năng bật phụ đề, bật dịch tiếng trong các video Youtube.

Cách trả lời mail xác nhận phỏng vấn

Như vậy, có thể thấy Email từ lâu đã trở thành một công cụ cốt lõi cho giao tiếp gián tiếp. Câu hỏi CC trong email là gì cũng xuất hiện từ đó. Bài viết trên đây giúp bạn hiểu được CC trong gmail là gì và sự khác nhau giữa CC và BCC để sử dụng hai tính năng này một cách hiệu quả nhất. Những thông tin mà MPHR cung cấp trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn thành thạo hơn trong việc sử dụng công cụ này. Việc học cách viết email sao cho đúng cho chuẩn không phải là điều đơn giản, vậy nên bạn hãy bắt đầu với những tính năng từ đơn giản cho đến phức tạp. Tìm hiểu CC trong gmail là gì cũng giúp bạn tránh khỏi những sai lầm không đáng có khi sử dụng thư điện tử nói chung.

Tags: CC trong gmail là gì

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
TƯ VẤN MIỄN PHÍ HOTLINE: 024 5678 0166
02456780166