Kết Nối Với Chúng Tôi No Alt No Alt No Alt No Alt

[File] Mẫu hợp đồng cho thuê lại lao động mới nhất 2023

Về bản chất, Hợp đồng cho thuê lại lao động là quan hệ ba bên: Bên cung ứng lao động (còn gọi là doanh nghiệp cho thuê lao động), người lao động và bên thuê lại lao động (còn gọi là doanh nghiệp thuê lại lao động). Theo đó, doanh nghiệp thuê lại lao động sẽ thỏa thuận và thu phí dịch vụ để đáp ứng nhu cầu nhân sự cho bên doanh nghiệp cho thuê lao động.

Mối quan hệ ba bên trong hợp đồng cho thuê lại lao động cũng như hình thức pháp lý cụ thể của từng đối tượng được thể hiện rõ trong từng điều khoản. Hãy cùng phân tích để làm rõ những nội dung của loại hợp đồng này được cập nhật như thế nào trong năm 2023. Tất cả nội dung chi tiết sẽ được công ty MPHR cập nhật chi tiết ngay trong bài viết sau đây.

Nguyên tắc hoạt động thuê lại lao động

Bản hợp đồng thuê lại lao động có những nguyên tắc riêng. Đặc biệt là về thời hạn cho thuê lại lao động được quy định đối với người lao động tối đa là 12 tháng. Trong thời gian này, bên thuê lại lao động được sử dụng lao động thuê lại trong trường hợp:

 • Nhu cầu sử dụng lao động tăng đột ngột trong một thời gian nhất định;
 • Cần tìm lao động thay thế một vài vị trí của doanh nghiệp thời gian nghỉ thai sản, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hoặc phải thực hiện các nghĩa vụ công dân khác;
 • Doanh nghiệp muốn sử dụng lao động có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao.

Hoạt động cho thuê lại lao động cần phải đảm bảo tuân thủ theo những nguyên tắc phù hợp

Kỹ năng tư vấn hợp đồng cho thuê lại lao động cần phải đảm bảo tuân thủ theo những nguyên tắc phù hợp

Mẫu hợp đồng thuê nhân công thời vụ 2023

Trường hợp quy định bên thuê lại lao động không được sử dụng lao động thuê lại:

 • Thay thế người lao động chính thức đang trong thời gian thực hiện quyền đình công, giải quyết tranh chấp lao động;
 • Không có điều khoản thỏa thuận cụ thể về trách nhiệm bồi thường tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động thuê lại với doanh nghiệp cho thuê lại lao động;
 • Sử dụng lao động thuê lại để thay thế cho nhân sự bị cho thôi việc do thay đổi cơ cấu, công nghệ. Ngoài ra còn có trường hợp vì lý do kinh tế hoặc chia, tách, hợp nhất, sáp nhập… cũng không được sử dụng lao động thuê lại.
 • Không được chuyển người lao động thuê lại cho người sử dụng lao động thuộc một bên nào khác ngoài hợp đồng. Doanh nghiệp không có Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động cũng không được thực hiện hoạt động cung ứng nhân lực.

Có thể thấy, hợp đồng thuê lại lao động cần đảm bảo những điều khoản quy định kể trên được thực hiện đầy đủ theo quy định của luật lao động.

Nội dung hợp đồng cho thuê lại lao động mới nhất

Quy định về nội dung chủ yếu của hợp đồng thuê lại lao động bao gồm những mục sau đây:

 • Địa chỉ làm việc, vị trí việc làm cần sử dụng lao động thuê lại. Nội dung công việc phải bao gồm yêu cầu cụ thể đối với người lao động thuê lại;
 • Ghi rõ thời hạn thuê lại lao động; thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc việc làm nếu có
 • Thời gian làm việc, nghỉ ngơi, điều kiện an toàn trong lao động, vệ sinh lao động tại nơi làm việc;
 • Nghĩa vụ của mỗi bên đối với người lao động thuê lại.

Lưu ý: Thỏa thuận về quyền lợi, lợi ích của người lao động trong hợp đồng thuê lại lao động không được thấp hơn so với hợp đồng lao động mà doanh nghiệp cho thuê lại đã ký với người lao động.

Các điều khoản có trong hợp đồng cần ghi chi tiết để hạn chế tranh cãi về sau giữa các bên

Phí dịch vụ cho thuê lại lao động? Danh mục công việc được cho thuê lại? Các điều khoản có trong mẫu hợp đồng thuê nhân sự cần ghi chi tiết để hạn chế tranh cãi về sau giữa các bên

5 công ty cho thuê lại lao động uy tín

Thực trạng thực hiện hợp đồng thuê lại lao động cũng phát sinh một số bất cập nhất định. Trong đó phải kể đến như:

 • Nội dung hợp đồng thuê lại lao động có đề cập về mối quan hệ của hai chủ thể là doanh nghiệp cho thuê lại lao động và bên thuê lại lao động. Tuy nhiên, Bộ luật Lao động năm 2019 lại chưa có quy định xác định rõ những nội dung liên quan đến mối quan hệ của hai chủ thể dưới góc độ quan hệ thương mại, dịch vụ
 • Nội dung hợp đồng cho thuê nhân sự chưa có cơ chế xử lý khi xảy ra khi có tranh chấp về quyền, nghĩa vụ theo hợp đồng thuê lại lao động.
 • Pháp luật hiện hành chưa có những quy định chi tiết về hợp đồng cho thuê lại lao động vô hiệu. Ví dụ: Trường hợp nào được coi là vô hiệu? Thẩm quyền tuyên bố vô hiệu hợp đồng thuộc về cơ quan nào? Xử lý trách nhiệm của mỗi bên ra sao?

Một vài trường hợp chấm dứt hợp đồng thuê lại lao động cụ thể:

 • Hết thời hạn hợp đồng cho thuê lại lao động;
 • Thỏa thuận từ hai bên về việc chấm dứt hợp đồng thuê lại lao động;
 • Bên thuê lại lao động là cá nhân chết, bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết; bên thuê lại lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động;
 • Doanh nghiệp cho thuê lại lao động tuyên bố chấm dứt hoạt động;
 • Doanh nghiệp cho thuê lại lao động bị thu hồi hoặc không được gia hạn, cấp lại giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động.

Trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động cần chú ý tuân thủ đúng theo thỏa thuận đã kí kết trong hợp đồng

Trường hợp đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê lại lao động cần chú ý tuân thủ đúng theo thỏa thuận đã kí kết trong hợp đồng

Tải mẫu hợp đồng cho thuê lại lao động 2023

Bên cạnh các nội dung và nguyên tắc để soạn thảo nên bản hợp đồng cho thuê lại nguồn lao động phổ thông thì các bạn cũng có thể tại ngay mẫu hợp đồng thuê nhân sự, mẫu hợp đồng cho thuê lại mới nhất dưới đây của chúng tôi nhé.

[Tải File] Mẫu hợp đồng cho thuê lại lao động .DOCX

Tóm lại, hợp đồng cho thuê lại lao động được kí kết để đảm bảo quyền lợi cũng như trách nhiệm của các bên được thực hiện một cách đầy đủ, đúng pháp luật. Trong đó, doanh nghiệp cho thuê và doanh nghiệp thuê lại lao động cần phải ký kết hợp đồng thuê lại lao động bằng văn bản chính thức với các nội dung chính như: Địa điểm làm việc, vị trí công việc làm cần sử dụng lao động thuê lại, nội dung cụ thể của công việc cũng như yêu cầu cụ thể đối với người lao động thuê lại…. Những nội dung có trong hợp đồng cho thuê lại lao động cần lưu ý: Không xây dựng những điều khoản về quyền, lợi ích của người lao động thấp hơn so với hợp đồng lao động mà doanh nghiệp cho thuê lại đã ký với người lao động. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo hoặc lựa chọn các công ty săn đầu người, công ty cho thuê lại lao động để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất. Cảm ơn các bạn!

Tags: Hợp đồng cho thuê lại lao động

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
TƯ VẤN MIỄN PHÍ HOTLINE: 024 5678 0166
02456780166