Kết Nối Với Chúng Tôi No Alt No Alt No Alt No Alt

INFJ là gì? Nhóm INFJ có tính cách gì thú vị?

INFJ nam và INFJ nữ được các nhà khoa học đánh giá là loại tính cách hiếm nhất của MBTI, chỉ chiếm 1-3% dân số. Vậy INFJ là gì? Tại sao những người mang tính cách INFJ lại có số lượng hiếm nhất trên thế giới? Liệu những người đang đọc bài viết này có phải là người thuộc nhóm tính cách INFJ. Quả thực, tính cách của người INFJ chứa nhiều lớp khác nhau và thực sự là một kho tàng bí mật khó có thể khám phá. 

Vậy điểm mạnh và điểm yếu của INFJ là gì? INFJ không phải là những người bẩm sinh có khả năng lãnh đạo, nhưng họ mang lại sự ảnh hưởng lớn cho xã hỗi qua thời gian. Khi bước vào giai đoạn đó, họ thường ở phía sau để chăm chú quan sát tất cả những ảnh hưởng này. Và bây giờ, các bạn hãy cùng MPHR đi sâu vào “bí mật” của loại tính cách hiếm nhất trên thế giới nhé!

INFJ là gì?

INFJ (The Counselors) là một trong 16 loại hình tính cách được đánh giá trong hệ thống trắc nghiệm MBTI. Nhóm tính cách này INFJ mang thiên hướng trở thành Nhà lý tưởng bởi họ có khả năng thiên bẩm về việc đưa ra các chỉ dẫn và đây cũng là nhóm tính cách hiếm nhất.

INFJ là gì

Định nghĩa INFJ là gì? Tại sao INFJ lại hiếm? Nhóm tính cách mbti hiếm nhất là INFJ

Có 4 dạng tính cách nằm trong INFJ:

⦁    Introversion: Nhóm tính cách những người hướng nội, thường có xu hướng tận hưởng thế giới riêng của mình, tránh xa thế giới bên ngoài, lảng tránh các mối quan hệ ngoài xã hội. 

⦁    iNtuition: Những người chứa tính cách này thiên nhiều về sử dụng trực giác thay vì lý trí hành động thực tế. Họ thường quan sát và suy nghĩ mọi việc một cách bao quát nhất. 

⦁    Feeling: Những người có Feeling trong tính cách sẽ đưa ra quyết định theo cảm tính, dựa trên cảm nhận và cảm xúc hiện tại thay vì suy nghĩ logic và khách quan. 

⦁    Judgement: Nguyên tắc, kế hoạch rõ ràng phải đặt lên hàng đầu với các bạn có judgement. Những người này sẽ không bao giờ chấp nhận được việc “như nào cũng được” hoặc “đi đến đâu biết đến đấy”. 

ENTP là gì? Sự thú vị của nhóm tính cách ENTP?

Nhóm tính cách INFJ có gì thú vị?

Bạn đã hiểu được sự thú vị của nhóm tính cách INFJ là gì chưa?. Trầm lặng, nội tâm nhưng lại thân thiện và biết quan tâm người khác là những đặc điểm trong tính cách của INFJ. Mặc dù họ là những người có cuộc khá bí mật, nhưng chúng ta có thể họ có cuộc sống nội tâm đầy đủ, đôi lúc phức tạp, vì chính bản thân họ cũng đã phức tạp. Vậy nên, họ có thể hiểu được những người khác, ngay cả những chuyện cá nhân rắc rối. 

INFJ có thể không có nguồn năng lượng dồi dào như các nhóm tính cách khác nhưng thời gian rảnh họ lại thường hay đọc, viết, chụp ảnh, xem phim hoặc đi đến bảo tàng, triển lãm. Ngoài ra, họ cũng thường xuyên làm vườn, nghe nhạc hưởng thụ. 

Trong môi trường độc lập, họ có thế học hỏi tốt nhất để thỏa sức sáng tạo. Mẫu người INFJ thường chọn nghệ thuật, yêu thích công việc viết lách, là bậc thầy của những phép ẩn dụ, thích gợi lên những vấn đề về đạo đức. Họ sống khá dè dặt, khép kin, viết chính là cách thể hiện cảm xúc của bản thân họ với thế giới. 

Nhóm tính cách INFJ có gì thú vị?

Mbti là gì? infj-t là gì? infj-a là gì? Điểm thú vị của INFJ 

Điểm mạnh và điểm yếu của tính cách INFJ

Bất cứ tính cách nào cũng có điểm mạnh và điểm yếu đặc trưng trong tính cách. INFJ thuộc nhóm người có những điểm mạnh vượt trội, nhưng vẫn tồn tại một số điểm yếu không thể ngờ tới. Chúng ta hãy cùng MPHR phân tích điểm mạnh và điểm yếu của tính cách INFJ nam và INFJ nữ nhé!

Điểm mạnh của INFJ là gì?

Trực giác cao giúp mẫu người INFJ tiếp nhận thông tin theo hướng sâu hơn bình thường, hiểu rõ được những giá trị chân lý, ý nghĩa bản chất của vấn đề. Ngoài ra, INFJ còn sở hữu lòng trắc ẩn sâu sắc, có xu hướng xử lý thông tin dựa trên những mặt cảm xúc, tinh thần khi quan sát của những người xung quanh. 

Những người thuộc nhóm tính cách này sẽ đề cao giá trị đời sống tinh thần, lấy đó làm kim chỉ nam trong những quyết định của cuộc sống. Trực giác hướng nội diễn ra vô cùng mạnh mẽ, khiến INFJ thường theo chủ nghĩa duy tâm, tin vào những giá trị bản thân và khả năng dự đoán của mình. Đây cũng là lý do mà INFJ có khả năng phán đoán chuẩn xác về tương lai. 

Thêm một điểm mạnh nữa, đó là sự kỷ luật cao. INFJ có góc nhìn rộng và định hưỡng rõ ràng, tin vào những dự đoán và xu hướng làm theo đúng những kế hoạch đã đề ra, thay vì làm tự phát, tùy hứng. 

Điểm yếu của INFJ là gì?

Đôi lúc, việc sở hữu lòng trắc ẩn sâu sắc lại khiến INFJ trở nên nhạy cảm, khiến họ vô thức không phân biệt được cảm xúc cá nhân với cảm xúc những người xung quanh, hay nói cách khác, mặt tối của INFJ thường bị dẫn dắt bởi cảm xúc của đối phương. 

INFJ thường không giỏi chịu áp lực từ những mâu thuẫn. Khi không đạt được sự công nhận từ bên ngoài, INFJ trầm cảm, dễ chỉ trích, phán xét chính bản thân và vô thức khiến mình chịu đựng những cảm xúc tiêu cực. 

Trong các mối quan hệ, INFJ thường chịu thiệt thòi, không đủ dũng cảm để tiến đến giới hạn, khiến họ bị ảnh hưởng bởi những năng lượng tiêu cực từ đối phương. Đây cũng chính là yếu điểm chí mạng, dễ khiến INFJ chìm đắm trong những mối quan hệ độc hại. Việc lý tưởng hóa mọi khía cạnh cuộc sống cũng làm cho họ trở nên quá cầu toàn, luôn kiệt sức và cảm thấy trầm cảm vì không đạt được thứ mình mong muốn. 

Các công việc phù hợp với nhóm tính cách INFJ

Vậy công việc của nhóm tính cách INFJ là gì? Dựa vào điểm mạnh và điểm yếu của INFJ, chúng ta có thể liệt kê một số công việc mà INFJ có thể làm tốt và phát triển, ví dụ như: Nhóm nghề sử dụng kỹ năng trực giác (Bác sĩ tâm lý, nhà văn), nhóm nghề nhận thức tiếp xúc (HR, bác sĩ), nhóm nghề sáng tạo (Thiết kế, nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia). Đặc biệt, những người thuộc nhóm tính cách này nên tránh những công việc mang tính số liệu, chi tiết và tính áp lực cao như lập trình, kế toán, kiểm toán,…

Các công việc phù hợp với nhóm tính cách INFJ

INFJ làm nghề gì? Công việc phù hợp với INFJ nghề nghiệp nào?

INFJ trong quan hệ giao tiếp

Hiểu được INFJ là gì trong công việc rồi, vậy trong giao tiếp, họ là những người như thế nào? INFJ là những người rất kín đáo trong việc giao tiếp, chia sẻ những ý tưởng và hiểu biết sâu sắc của họ. Nhưng họ lại có thể định hướng bày tỏ những giá trị kết nối và chia sẻ thông tin cần thiết. Vì vậy, INFJ sẽ suy nghĩ sâu sắc và đánh giá kỹ lưỡng về các mối quan hệ trước khi có ý định chia sẻ ý tưởng của mình hay không. Đặc biệt, họ có tài năng gắn kết mọi người, tích hợp các ý tưởng và giá trị tiềm năng của mọi người.

Ưu điểm của INFJ trong giao tiếp

 • Là người có trái tim ấm áp, đáng tin cậy một cách rõ ràng, tự nhiên
 • Có kỹ năng giao tiếp và kỹ năng viết vượt trội hơn người khác 
 • Khá nhạy cảm, luôn để ý tới mọi người xung quanh
 • Luôn có sự nỗ lực trong các mối quan hệ bên ngoài xã hội
 • Thường xuyên ặt kỳ vọng cao cho bản thân và đặt cho cả người khác
 • Có thái độ nghiêm túc, lắng nghe các mối quan hệ của mình
 • Luôn biết cách tìm kiếm các mối quan hệ khác sau khi kết thúc một mối quan hệ 

Nhược điểm của INFJ trong giao tiếp

 • Ghét tranh cãi và chỉ trích.
 • Không biết tiêu tiền hợp hay sử dụng tiền bạc đúng chỗ.
 • Gặp khó khăn khi rời bỏ một mối quan hệ có chiều hướng xấu đi.
 • Xu hướng sống khép kín rõ ràng, đôi lúc khó hiểu
 • Đặt ra quá nhiều chuẩn mực và kì vọng cao cho bản thân và người khác

Những người nổi tiếng là INFJ

Xét theo những thông tin về INFJ là gì kể trên, chúng ta có thể đối chiếu và liệt kê một số INFJ người nổi tiếng thuộc nhóm tính cách này như là:

– Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Jimmy Carter

–  Cựu Tổng thống Thomas Jefferson, Cựu Tổng thống và tác giả của Tuyên ngôn Độc lập Mỹ

– Cựu tổng thống Hoa Kỳ Calvin Coolidge, Cựu tổng thống Hoa Kỳ

– Niels Bohr, Nhà vật lý, cố vấn của Heisenberg

– Nhà triết học Mary Wollstonecraft, Nhà triết học

– Mother Teresa

– Martin Luther King

– Nicole Kidman

– James Wilson from House M.D

– Adolf Hitler

– Osama bin Laden

ISTP là gì? Đặc điểm tính cách, công việc, sự nghiệp của ISTP

Tóm lại, việc đánh giá tính cách chính xác không chỉ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về chính mình mà còn là cơ sở để đẩy mạnh những điểm tốt, khắc phục những điểm yếu, hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Khi nhận biết được INFJ là gì, xác định được đâu mới là điểm có thể phát huy, từ đó định hướng nghề nghiệp bản thân một cách chính xác nhất. Mặc dù có những hạn chế trong mối quan hệ xung quanh, nhưng những người INFJ vẫn thực sự là những người tài năng và vô cùng sáng tạo. Hy vọng bài viết trên của MPHR sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về nhóm tính cách đặc biệt INFJ là gì và nhóm nghề nghiệp phù hợp nhất với tiềm năng của họ. Không những vậy, các bạn cũng có thể tham khảo thêm những bài viết hấp dẫn của chúng tôi. Mời bạn tham khảo bài viết mới nhất PDCA là gì mới được chúng tôi cập nhật.

Tags: INFJ là gì

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
TƯ VẤN MIỄN PHÍ HOTLINE: 024 5678 0166
02456780166