Kết Nối Với Chúng Tôi No Alt No Alt No Alt No Alt

Internship là gì? Những vị trí Intern dễ ứng tuyển cho sinh viên

Thuật ngữ InternInternship là gì? đã không còn xa lạ gì với nhiều người, đặc biệt là với sinh viên mới ra trường. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu đúng về hai thuật ngữ trên. Internship mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ và bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội cho bản thân trên con đường phát triển nghề nghiệp.

Khi bắt đầu bước vào một ngành nghề hay một lĩnh vực mới chắc chắn ai cũng phải trải qua thời kì thực tập. Đây là quãng thời gian có nhiều bỡ ngỡ và cần nỗ lực học hỏi gấp nhiều lần so với việc chỉ học lý thuyết trên ghế giảng đường. Kết quả đánh giá từ quản lý sẽ giúp bạn hoàn thiện kĩ năng của bản thân. Để hiểu rõ hơn định nghĩa Internship là gì, mời bạn đón đọc nội dung bài viết dưới đây.

Intern là gì? Internship là gì?

Intern hay Internship dịch từ tiếng anh nghĩa là thực tập sinh. Nhiều người đặt câu hỏi: “Internship nghĩa là gì?” thì đây chính là giai đoạn huấn luyện, đào tạo kĩ năng cho nhân viên hoặc sinh viên mới nhận việc.

Intern là gì? Internship là gì?

Vị trí Intern là gì? Intern là thuật ngữ để chỉ giai đoạn học việc hay thực tập với một vị trí công việc nhất định

Thực tập học nghề còn là một cách để giúp bạn có thể thử sức với nghề nghiệp và hiểu rõ hơn rằng bản thân có thực sự phù hợp với chuyên ngành mà bạn đang theo đuổi hay không. Ngoài ra, tùy theo yêu cầu của mỗi trường, quá trình thực tập sẽ được tính vào tín chỉ khóa học hoặc không.

Probation là gì? Cần làm gì khi Probation để tạo ấn tượng?

Vai trò của Internship với doanh nghiệp

Intern và Internship có vai trò khác nhau trong mỗi công ty, doanh nghiệp. Vậy cụ thể vai trò của Intern và Internship là gì? Chúng ta có thể liệt kệ một số vai trò như:

  • Hỗ trợ thực hiện các nhiệm vụ công việc và giảm thiểu được khối lượng công việc cho nhân sự chính thức.
  • Thực tập sinh là nguồn nhân lực cao, chi phí thấp, dễ đào tạo hội nhập hơn nhiều so với một nhân sự chính thức mới tuyển dụng.
  • Mang đến cho doanh nghiệp “làn gió mới” với sư trẻ trung, nhiệt huyết mà những nhân sự lâu năm, nhiều kinh nghiệm khó có được

Có thể thấy, Internship luôn giữ một vai trò lớn trong việc tạo ra sự mới mẻ và nguồn cảm hứng mới của doanh nghiệp.

Cơ hội phát triển nghề nghiệp của Internship là gì?

Internship có nhiều cơ hội phát triển tại doanh nghiệp bởi đây chính là thời gian đào tạo và kiểm chứng mức độ thích ứng cũng như vận dụng kiến thức vào trong công việc thực tế. Nhiều công ty, doanh nghiệp hiện nay cũng ưu tiên lựa chọn nhân viên chính thức từ đội ngũ Intern. Điều này giúp giảm thiểu chi phí đào tạo, tuyển dụng và ổn định đội ngũ nhân sự. Thông qua quá trình đánh giá thực tập, nhà tuyển dụng sẽ nhận ra được năng lực của ứng viên một cách rõ ràng.

Vị trí Internship này được xem như cánh cửa cơ hội được mở ra cho các bạn sinh viên chuẩn bị ra trường. Thời gian thực tập giúp bạn cọ xát với thực tế, trang bị hành trang kỹ năng nghiệp vụ, chuyên môn để phát triển sự nghiệp về sau.

Cơ hội phát triển nghề nghiệp của Internship là gì?

Junior là gì? Senior Intern là gì? Cơ hội phát triển cho vị trí Intern tại các doanh nghiệp vô cùng rộng mở

Chế độ phúc lợi và mức lương cho vị trí Internship tùy thuộc vào thỏa thuận giữa hai bên. Bộ phận nhân sự sẽ căn cứ vào một số yếu tố như: số lượng công việc, hiệu suất công việc, thời gian làm việc… để cân nhắc về mức lương cho mỗi một nhân sự thực tập. Thông thường, mức lương cho vị trí này sẽ giao động từ 1 đến 4 triệu đồng/tháng.

Trainer là gì? Cơ hội thăng tiến của người làm Trainer

Một số điều cần lưu ý khi bắt đầu kỳ thực tập

Sau khi hiểu rõ về khái niệm cũng như vai trò của Internship là gì trong doanh nghiệp thì khi bắt đầu một kì thực tập, bạn cũng cần cân nhắc một số lưu ý sau đây:

Phong cách ăn mặc

Các bạn sinh viên thường thích phong cách trẻ trung, năng động với quần jean, giày Converse và thích những bộ quần áo nổi bật. Nhưng nếu bạn bắt đầu là một Intern của công ty thì bạn cần phải thay đổi phong cách ăn mặc sao cho phù hợp với công việc của mình.

Việc ăn mặc không cần phải quá trau chuốt nhưng phải thay đổi để đáp ứng đúng nhu cầu công việc. Điều này cũng là một cách bạn thể hiện trách nhiệm và sự nghiêm túc của bản thân với công việc và công ty mà bạn đang thực tập.

Thái độ thẳng thắn, làm việc có trách nhiệm

Thái độ làm việc là điều đầu tiên mà doanh nghiệp nhìn thấy ở bạn. Vì thế, dù đảm nhận bất kể công việc gì cũng cần thái độ trung thực và chăm chỉ. Đôi khi, dù chỉ là một nhân sự thực tập nhưng bạn cũng cần chủ động tiếp nhận công việc trong team/ nhóm. Hãy chú ý Checklist từng đầu mục công việc và hoàn thành tốt nhất công việc của mình, từ những việc nhỏ nhất.

Là một thực tập sinh bạn cần rèn luyện tinh thần học hỏi và thái độ làm việc có trách nhiệm

Remote internship là gì? Là một thực tập sinh bạn cần rèn luyện tinh thần học hỏi và thái độ làm việc có trách nhiệm

Tuân thủ thời gian làm việc

Việc tuân thủ thời gian làm việc chính là vấn đề được quan tâm hàng đầu với một nhân sự mới. Đến đúng giờ và chấp nhận việc làm thêm giờ thể hiện bạn là người luôn có tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình trong mọi hoạt động chung.

Tinh thần làm việc nhóm, xây dựng quan hệ với đồng nghiệp

Làm việc và tương tác cùng hội nhóm với tinh thần đồng đội cũng là cách để bạn bắt kịp với nhịp độ công việc, tạo ấn tượng tốt nhất. Đồng nghiệp cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc làm quen với công việc mới và cách thức thực hiện công việc một cách tốt nhất.

Một vài vị trí Intern dễ ứng tuyển cho sinh viên

Rất nhiều doanh nghiệp luôn sẵn sàng tuyển dụng và đào tạo cho vị trí thực tập sinh. Sau khi hiểu rõ vị trí Intern hay vị trí Internship là gì chúng ta có thể ứng tuyển cho một vị trí phù hợp. Vị trí Intern phù hợp cho sinh viên hiện nay được tìm kiếm nhiều nhất đó là:

Marketing Intern – Thực tập sinh Marketing

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những tên gọi khác nhau dành cho vị trí tuyển dụng thực tập sinh Marketing. Đây cũng là một lĩnh vực lớn và gồm có nhiều bộ phận khác nhau. Do đó, trước khi ứng tuyển bạn hãy tìm hiểu kĩ bản mô tả công việc và yêu cầu của từng vị trí sao cho phù hợp nhất với bản thân mình.

SEO intern – Thực tập sinh SEO ​

Kiến thức liên quan đến SEO thuộc một phần của Marketing. Là một thực tập sinh SEO bạn sẽ được tham gia vào các chiến dịch Marketing thực chiến của công ty. Bạn cũng có nhiều cơ hội phát triển hơn trong lĩnh vực Digital Marketing.

Content intern – Thực tập sinh Content Marketing

Đây là một vị trí đang nhận được sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên. Content intern sẽ đảm nhận việc sản xuất nội dung trên các nền tảng website, blogs… Bạn sẽ thực hiện viết bài cung cấp thông tin đến khách hàng và một số công việc liên quan khác. Vị trí này phù hợp với sinh viên thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau, có niềm đam mê viết lách và sáng tạo nội dung.

HR intern – Thực tập sinh nhân sự

Ngoài các vị trí liên quan đến lĩnh vực Marketing, lĩnh vực nhân sự vẫn là một vị trí được nhiều sinh viên quan tâm.

Vị trí thực tập sinh nhân sự thông thường sẽ thực hiện một số công việc như:

  • Phụ trách việc quản lý, cập nhật dữ liệu liên quan đến nhân sự của công ty
  • Đăng tải các thông tin tuyển dụng nhân sự mới
  • Sàng lọc hồ sơ ứng viên

Bạn có thể đăng ký thực tập với nhiều vị trí khác nhau sao cho phù hợp với năng lực của bản thân

Paid Internship là gì? Intern Marketing là gì? Bạn có thể đăng ký thực tập với nhiều vị trí khác nhau sao cho phù hợp với năng lực của bản thân

Account intern – Thực tập sinh kế toán

Trước khi trở thành một nhân viên kế toán chính thức, sinh viên cần trải qua thời kì thực tập để làm quen với công việc và biết được quy trình làm việc. Quá trình học hỏi này sẽ cho bạn nhiều kĩ năng và kinh nghiệm cần thiết để phát triển nghề nghiệp sau này.

Cơ hội trở thành thực tập sinh tại MPHR

MPHR là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực tuyển dụng và cung ứng nhân sự. MPHR có lộ trình đào tạo nhân sự bài bản. Hơn thế, MPHR luôn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chất lượng và số lượng nhân sự trước khi cung ứng cho đối tác.

Nhân sự thực tập tại MPHR sẽ được training kiến thức thuộc đa dạng các ngành nghề, các lĩnh vực khác nhau. Sinh viên thực tập tại công ty cổ phần nguồn lực MPHR luôn được tạo điều kiện cân bằng thời gian làm việc phù hợp. MPHR cũng có chính sách hỗ trợ cho sinh viên thực tập: vừa được học việc vừa được nhận trợ cấp. Hơn thế, bạn còn có cơ hội thăng tiến rõ ràng khi lựa chọn thực tập tại đây.

MPHR là một sự lựa chọn tốt nếu bạn đang có nguyện vọng thực tập về lĩnh vực nhân sự

Intern Fresher là gì? MPHR là một sự lựa chọn tốt nếu bạn đang có nguyện vọng thực tập về lĩnh vực nhân sự

Kết thúc chương trình tập sự của mình, các thực tập sinh sẽ nhận được giấy chứng nhận từ MPHR cho quá trình thực tập của mình. Môi trường làm việc thân thiện, đồng nghiệp giàu kinh nghiệm và luôn cởi mở, sẵn sàng giúp đỡ sinh viên thực tập. Đó chính là điểm cộng mà không phải ở đâu cũng có được như MPHR.

Cách training nhân viên mới hiệu quả

Thông tin về Internship là gì, công việc intern đang hot nhất hiện nay sẽ giúp cho các bạn sinh viên có thể có thêm những gợi ý tốt nhất để lựa chọn và bắt đầu kì thực tập của mình. Hãy chú ý chuẩn bị cho mình một tinh thần học hỏi và nỗ lực từng ngày trên những bước đi đầu tiên của con đường nghề nghiệp. Đừng quên MPHR vẫn đang tuyển dụng nhiều vị trí thực tập sinh hấp dẫn dành cho tất cả các bạn sinh viên. Đặc biệt, những bạn sinh viên năm cuối sắp tốt nghiệp ra trường đều phải trải qua thời gian làm Internship mà người ta hay gọi là Thực tập sinh. Hãy biết cách học hỏi và tận dụng tốt những cơ hội mà bạn có được để bồi đắp thêm kiến thức, kĩ năng cho bản thân. Chúc các bạn có thể đạt được những kì vọng cao nhất trong kì thực tập làm việc của mình.

Tags: Internship là gì

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
02456780166