Kết Nối Với Chúng Tôi No Alt No Alt No Alt No Alt

Outsource là gì? Phân biệt giữa công ty Product và Outsource

Outsource đang dần trở thành một trong những giải pháp xử lý công việc hiệu quả nhất dành cho mọi doanh nghiệp. Vậy nhưng không phải ai cũng hiểu rõ Outsource là gì? Vì sao Outsource lại được sử dụng phổ biến đến như vậy? Thực tế cho thấy, có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng hình thức Outsource và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh nhờ hình thức này.

Nhiều doanh nghiệp hiện nay đã thừa nhận lợi ích lớn mà Outsource mang lại. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là không phải bất kì đơn vị Outsource nào cũng đủ năng lực để hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp. Do đó, việc lựa chọn đơn vị đối tác Outsource cũng là một vấn đề đáng lưu tâm. Hãy cùng MPHR tìm hiểu: Outsource là gì và những điểm khác biệt giữa Product và Outsource ngay trong bài viết này.

Định nghĩa Outsource là gì?

Outsource hay còn được gọi là Outsourcing được dịch từ tiếng Anh là “thuê ngoài”. Theo đó, doanh nghiệp thuê ngoài sẽ thực hiện các nhiệm vụ, các dự án mà doanh nghiệp bạn yêu cầu dựa trên hợp đồng thỏa thuận giữa 2 bên. Outsource thường được dùng đến khi mà doanh nghiệp không có đủ điều kiện về nguồn lực để thực hiện chiến lược kinh doanh của mình. Đây cũng là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí sản xuất, vận hành cho doanh nghiệp.

Outsource là gì? Phân biệt giữa công ty Product và Outsource

Công ty Outsourcing là gì? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty outsource hoạt động với nhiều lĩnh vực đa dạng

Sự khác nhau giữa Insourcing và Outsourcing là gì?

Cùng với khái niệm: “Outsource là gì?”, chúng ta cần tìm hiểu về Outsourcing, Insourcing. Trong đó, Insourcing dùng để chỉ hoạt động doanh nghiệp giao nhiệm vụ, ủy quyền cho một bộ phận bên trong doanh nghiệp khác. Bộ phận được ủy quyền này thường tách biệt với các bộ phận khác và tập trung thực hiện một công việc chuyên môn nhất định.

Outsourcing lại trái ngược hẳn, nó không sử dụng đến nguồn lực nội tại của doanh nghiệp mà thuê các đơn vị bên ngoài, không thuộc quyền quản lý của doanh nghiệp để trực tiếp thực hiện những hoạt động đang bị thiếu đi nguồn nhân lực. Hai phương pháp này sẽ được sử dụng linh hoạt tùy thuộc vào nguồn lực, tình hình tài chính và mục tiêu phát triển của từng doanh nghiệp.

JD là gì

Lịch sử hình thành và phát triển Outsource

Outsourcing được áp dụng lần đầu tiên vào năm 1989. Hình thức này hỗ trợ doanh nghiệp thuê bên thứ ba về để thực hiện công việc mà doanh nghiệp trước đây thường tự làm nhưng chưa đạt hiệu quả hoặc bị quá tải.Về sau, hình thức Outsourcing đã dần trở nên phổ biến hơn trong hoạt động của các doanh nghiệp trong suốt thập kỷ 90.

Khi nói đến các dự án outsource, chúng ta cũng thường quan tâm một số khái niệm như: Outsource code là gì, công ty Product là gì, công ty outsource Nhật, công ty IT outsource… Ngoài ra, các doanh nghiệp outsource cũng không ngừng phát triển lớn mạnh qua từng thời kì. Tại mỗi thời điểm, việc làm outsource lại có những đổi mới khác nhau.

Outsource đã có hành trình dài hình thành và phát triển tại Việt Nam

Công ty outsource là gì? Outsource đã có hành trình dài hình thành và phát triển tại Việt Nam

Quá trình phát triển của Outsourcing cũng có nhiều tranh cãi từ các chuyên gia. Một bộ phận cho rằng Outsourcing không phù hợp bởi nó không đủ tiềm năng thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. Hơn thế, có thể nguồn nhân lực cũng sẽ phân bổ không hợp lý, một số vị trí lao động có thể mất cân bằng, gây tình trạng thất nghiệp với người lao động trong nước vì đa phần doanh nghiệp có xu hướng thuê nhân lực nước ngoài. Vậy nhưng, vượt qua nhiều trở ngại, Outsourcing đến nay đã chứng minh được rằng nó vẫn luôn là một phương pháp kinh doanh ưu việt giúp cao năng suất, chất lượng công việc hơn.

Dịch vụ Outsourcing – Xu hướng nhân lực thế kỷ 21

Ưu điểm và nhược điểm của Outsource

Ưu điểm của Outsource

Outsource có những ưu điểm nổi bật phải kể đến đó là:

 • Tính chuyên môn hóa cao hơn
 • Giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa chi phí vận hành
 • Đưa doanh nghiệp tiếp cận với nguồn công nghệ hiện đại
 • Nâng cao hiệu suất lao động cho nhân sự
 • Outsource cũng giúp tiết kiệm không gian làm việc tối đa
 • Đảm bảo khối lượng công việc lớn được vận hành hiệu quả hơn

Khi doanh nghiệp quyết định thuê đơn vị bên ngoài vận hành công việc cũng thúc đẩy nhân sự suy nghĩ lại về năng lực và trình độ của bản thân để cố gắng hơn trong công việc của mình.

Outsource nghĩa là gì? Sinh viên mới ra trường nên làm outsource hay Product? 

Nhược điểm của Outsource

Ngoài việc tìm hiểu “Outsource là gì?”, thì cũng cần xác định rõ nhược điểm của hình thức này:

 • Vấn đề bảo mật thông tin cần đặc biệt được chú ý
 • Thời hạn bàn giao công việc và hoàn thành đúng tiến độ cũng là khó khăn với doanh nghiệp khi lựa chọn hình thức Outsource.
 • Trước khi tìm hiểu và lựa chọn đơn vị Outsource, doanh nghiệp cần đánh giá chất lượng vận hành với những tiêu chí phù hợp với doanh nghiệp mình.
 • Chi phí thuê cũng là vấn đề mà doanh nghiệp cần lưu ý bởi quá trình thuê ngoài có thể phát sinh nhiều chi phí thêm trong quá trình thực hiện.

Những yếu tố quan trọng giúp outsourcing thành công

Thời kì đầu, outsourcing được doanh nghiệp lựa chọn bởi họ chỉ muốn cắt giảm chi phí sản xuất, vận hành. Về sau, Outsource dần trở nên phổ biến hơn và nhiều nhà quản lý đã nhận thấy việc sử dụng nguồn lực ngoài có khả năng giúp nâng cao lợi thế cạnh tranh, giúp doanh nghiệp nâng cao vị thế trên thị trường.

Một số yếu tố quan trọng giúp outsourcing thành công phải kể đến đó là:

Xác định rõ mục tiêu chiến lược

Trước khi thuê ngoài, doanh nghiệp cần xác định rõ mục tiêu, kết quả hướng đến của chiến lược kinh doanh là gì. Từ những mục tiêu đó, nhà quản lý có cơ sở rõ ràng hơn trong việc phân bổ nguồn lực và điều chỉnh chiến lược khi cần thiết. Việc phân bổ này bao gồm cả việc lựa chọn outsource hay dừng lại.

Mở rộng quan hệ với các bên liên quan

Lựa chọn mở rộng mối quan hệ với doanh nghiệp sẽ giúp nhà quản lý thu thập được nhiều đánh giá khách quan về các công ty outsource hơn. Muốn lựa chọn được công ty outsource tốt nhất thì việc khảo sát và đưa ra đánh giá là rất cần thiết.

Hỗ trợ đơn vị outsource

Thuê ngoài 1 đơn vị thực hiện nhiệm vụ cho doanh nghiệp mình nhưng cũng cần có sự hỗ trợ khi cần thiết để tối ưu hiệu quả. Doanh nghiệp phải sẵn sàng chia sẻ cụ thể mục tiêu, chiến lược, giúp đơn vị outsource hiểu rõ về hướng đi của mình. Từ đó đơn vị outsource mới có cách tiếp cận phù hợp và vận hành mang đến hiệu quả cao nhất.

Thiết lập bản hợp đồng chặt chẽ

Thiết lập bản hợp đồng gồm những thỏa thuận, cam kết rõ ràng giữa hai bên chính là một yếu tố quan trọng để outsource thành công. Điều này giúp bên outsource có trách nhiệm hơn khi thực hiện nhiệm vụ của mình và chính doanh nghiệp cũng an tâm về quyền lợi mình nhận được sau khi hoàn thành công việc với doanh nghiệp đi thuê ngoài.

Điểm khác biệt của công ty Product và Outsource

Trong quá trình tìm hiểu Outsource là gì, đại diện doanh nghiệp khi lựa chọn hình thức outsource cần phân biệt rõ 2 khái niệm Product và Outsource. Một vài tiêu chí phân biệt mà bạn cần lưu ý đó là:

Tính chất công việc

Công ty Product thường chỉ tập trung xây dựng, phát triển và quảng bá sản phẩm do chính mình làm ra và thu lợi nhuận về. Cũng bởi vậy mà công ty Product phải tự thực hiện từ A đến Z từ lên ý tưởng đến phân phối sản phẩm đến với người dùng cuối. Đa phần các dự án của công ty Product sẽ kéo dài và gắn liền với công ty.

Công ty Outsource là công ty được thuê ngoài để thực hiện các công việc cụ thể theo yêu cầu của công ty khách hàng. Do đó, họ không sở hữu sản phẩm hay hàng hóa đó. Do tính chất Outsource nên họ hoàn toàn có thể thực hiện cùng lúc nhiều dự án và được trả tiền theo từng dự án khi hoàn thành.

Tính chất công việc của công ty Product và Outsource có nhiều điểm khác biệt

Outsource IT là gì? Công ty Product là gì? Tính chất công việc của công ty Product và Outsource có nhiều điểm khác biệt

Đối tượng khách hàng

Đối tượng khách hàng mà Product hướng đến là người dùng cuối (End user). Cũng chính vì lý do này mà mục đích của công ty Product là làm hài lòng khách hàng bằng các sản phẩm hữu ích, dễ sử dụng, tiện lợi.

Công ty Outsource thì hướng đến đối tượng là các công ty cần thuê ngoài để hỗ trợ thực hiện công việc của họ. Mục đích của họ là cung cấp sản phẩm, dịch vụ theo đúng yêu cầu đã nhận trong mức ngân sách phù hợp với thỏa thuận.

Cách thức làm việc

Tại công ty Product, một nhân sự có thể đa nhiệm với nhiều vị trí khác nhau.Một nhân sự có thể thỏa sức sáng tạo và đổi mới phương thức hoạt động miễn sao phù hợp để nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Ở công ty Outsource thì bạn chỉ cần tập trung chuyên sâu với chuyên môn của bản thân và được đổi mới trong nhiều dự án khác nhau. Đa phần nhân sự sẽ phải chịu áp lực về thời gian nhưng sẽ ít phải chịu trách nhiệm cao cho các quyết định và công việc của mình.

Lợi ích khi chọn lựa thuê công ty Outsource là gì?

Dịch vụ outsource đang dần trở thành xu hướng trên thị trường và có nhiều doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ thuê Outsource.Một số lợi ích mà dịch vụ thuê Outsource mang lại cho doanh nghiệp phải kể đến đó là:

 • Tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo công việc được vận hành bởi đội ngũ chuyên gia.
 • Tính chuyên môn hóa cao bởi nhân viên của dịch vụ Outsource thường là những người có kiến thức chuyên sâu và kỹ năng nghề nghiệp vững chắc.
 • Tiết kiệm thời gian tuyển dụng, đào tạo nhân sự mới.Việc sử dụng các chuyên gia của công ty Outsource với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực khác nhau sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được thời gian giải quyết các vấn đề vướng mắc.
 • Hạn chế những rủi ro bởi trước khi bắt tay thực hiện công việc công ty Outsource cần đưa ra cam kết về hiệu quả.

TOP các công ty Outsourcing tại Việt Nam uy tín

Bài viết trên cung cấp cho bạn những thông tin giải đáp thắc mắc: “Outsource là gì?” và những thông tin liên quan đến doanh nghiệp outsource. Cùng với sự phát triển nhanh chóng của các loại hình kinh doanh thì outsource đang dần trở thành một trong những giải pháp xử lý công việc hiệu quả nhất hiện nay dành cho mọi doanh nghiệp.Outsource sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí cho hoạt động sản xuất kinh doanh.Bên cạnh đó, việc tìm hiểu về outsource cũng sẽ giúp bạn đưa ra được định hướng nghề nghiệp trong tương lai sao cho phù hợp nhất với khả năng của bản thân. Hy vọng với những thông tin xoay quanh thuật ngữ Outsource là gì? và những lý giải về thuật ngữ này của MPHR sẽ hữu ích với bạn.

>> Từ khoá liên quan: công ty it product, tìm dự án outsource, outsourcing nghĩa là gì, công việc outsource, nên làm công ty product hay outsource

Tags: Outsource là gì

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
TƯ VẤN MIỄN PHÍ HOTLINE: 024 5678 0166
02456780166