Kết Nối Với Chúng Tôi No Alt No Alt No Alt No Alt

JD là gì? Nội dung quan trọng trong JD để thu hút ứng viên 

Nhiều ứng viên khi mới tìm kiếm cơ hội việc làm thường tìm hiểu: “JD là gì?”. Một bản JD đầy đủ cũng là yếu tố quan trọng đầu tiên giúp nhà tuyển dụng kích thích và thu hút ứng viên. Việc tạo ra một bản JD với nội dung thu hút chính là bước đầu tiên của việc tiếp cận, thu hút ứng viên.

Một trong những yêu cầu cơ bản với nhà tuyển dụng đó là biết cách tạo lập bản JD rõ ràng, hấp dẫn. Bản JD có khả năng “đánh trúng” tâm lí ứng viên sẽ giúp nhà tuyển dụng thu về nhiều hồ sơ chất lượng hơn. Thực tế cho thấy, không phải bất kì nhà tuyển dụng nào cũng biết cách để mang đến một JD thực sự cuốn hút. Nếu bạn là nhà tuyển dụng và cũng đang loay hoay giúp ứng viên hiểu JD là gì, nội dung nào trong JD là quan trọng nhất thì hãy để MPHR giúp bạn trả lời.

JD là gì? Job Description là gì?

Job Description (thường được viết tắt là JD) là một bản đề mục mô tả các công việc, chức năng và nhiệm vụ cần thực hiện của một vị trí công việc nhất định. Nhìn vào bản JD chúng ta có thể nắm bắt được mục tiêu công việc của một người trong cấu trúc hoạt động vĩ mô doanh nghiệp từ đó sẽ có phương án sắp xếp, quản trị phù hợp với vị trí đó.

JD cũng giúp ứng viên đánh giá sự phù hợp của mình với vị trí công việc mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Từ đó, ứng viên sẽ chủ động liên hệ với bạn nếu thấy JD phù hợp với năng lực của họ.

JD là gì? Job Description là gì? JD là bản mô tả công việc thu hút ứng viên ứng tuyển

Jd công việc là gì? JD là bản mô tả công việc thu hút ứng viên ứng tuyển

Telesale là gì

Những nội dung quan trọng trả lời JD là gì?

 • Tên gọi vị trí công việc: Đây là phần thể hiện rõ chức danh công việc và cần làm rõ được bộ phận quản lý trực tiếp với vị trí này.
 • Mô tả công việc: Phần này sẽ giúp ứng viên có thể nhìn bao quát được toàn bộ quá trình làm việc, hiểu về cách thức nghiệp vụ hàng ngày, thời gian hoàn thành công việc và những kĩ năng cần có là gì?
 • Nhiệm vụ chính: Nội dung này khá quan trọng để nhận biết được nhiệm vụ cốt lõi mà vị trí công việc đảm nhận là gì? Xác định được nhiệm vụ chính của vị trí công việc sẽ giúp cho quá trình vận hành theo đúng quỹ đạo ban đầu mà cấp trên đã vạch định.
 • Yêu cầu kinh nghiệm chuyên môn: Kinh nghiệm làm việc phù hợp với vị trí tuyển dụng chính là yếu tố để ứng viên gửi CV ứng tuyển về cho nhà tuyển dụng và cũng giúp quá trình sàng lọc hồ sơ chính xác hơn.
 • Trình độ học vấn: Tùy theo tính chất công việc đòi hỏi người đạt đủ các bằng cấp chuyên ngành thuộc lĩnh vực tuyển dụng hoặc những vị trí không yêu cầu bằng cấp.
 • Quyền hạn vị trí công việc: Nội dung này cần làm rõ quyền hạn của vị trí công việc đang tuyển dụng với những bộ phận quản lý khác. Điều này nhằm phân luồng quản trị hợp lý trong cơ cấu tổ chức doanh nghiệp
 • Thu nhập: Nhà tuyển dụng cũng có thể căn cứ vào những yêu cầu về kinh nghiệm, kĩ năng của ứng viên để đưa ra một mức thu nhập nhập phù hợp. Mức lương cụ thể sẽ bao gồm: lương cơ bản, phụ cấp và các khoản thưởng( nếu có) khi hoàn thành tốt công việc được giao.

Viết mô tả vị trí công việc sao cho thu hút ứng viên cũng là câu hỏi lớn với nhà tuyển dụng

Mẫu JD xin việc? Viết mô tả vị trí công việc sao cho thu hút ứng viên cũng là câu hỏi lớn với nhà tuyển dụng

Nhiệm vụ của nhà tuyển dụng không chỉ giúp ứng viên tìm hiểu JD là gì mà còn từ bản JD để thu hút nhiều ứng viên và tuyển dụng được ứng viên phù hợp nhất về cho doanh nghiệp. Mỗi nội dung thông tin cung cấp trong JD đều là cơ sở để ứng viên tự đánh giá độ phù hợp và mức độ yêu thích với công việc. Vì thế, nhà tuyển dụng cần khéo léo trong cách truyền tải thông tin để hoàn thành mục tiêu tuyển dụng một cách tốt nhất.

Bí quyết viết Job Description thu hút ứng viên

Muốn tìm kiếm được nhân sự phù hợp với yêu cầu tuyển dụng và phù hợp với văn hóa doanh nghiệp, nhà tuyển dụng cần khéo léo khi xây dựng bản JD. Một số bí quyết viết JD thu hút ứng viên được MPHR áp dụng hiệu quả đó là:

 • Nói đúng và “trúng” trọng tâm vấn đề, làm rõ thông tin vị trí tuyển dụng.
 • Cung cấp nội dung càng chi tiết càng tốt.
 • Đưa ra các yêu cầu về kĩ năng, kinh nghiệm, độ tuổi, giới tính,.. sẽ giúp bạn và ứng viên hiểu rõ tiêu chí của nhau hơn.
 • Thông tin rõ ràng về quyền lợi, mức lương, thời gian thử việc, chế độ BHXH, thưởng,.. của người lao động sẽ nhận được.
 • Cuối JD nên có phần giới thiệu văn hóa doanh nghiệp, chứng tỏ bạn là đơn vị uy tín, phát triển và đang rất cần ứng viên giỏi chuyên môn.

JD cũng giúp nhà tuyển dụng sàng lọc và tìm kiếm được ứng viên đúng với tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp

Tạo JD online? Cách tạo JD xin việc ra sao? JD cũng giúp nhà tuyển dụng sàng lọc và tìm kiếm được ứng viên đúng với tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp câu hỏi: “JD là gì?” và những thông tin quan trọng nhất cần làm rõ trong bản JD. Cách viết Job Description sao cho hấp dẫn nhất cũng là điều mà nhà tuyển dụng cần đặc biệt lưu ý. Đặc biệt, trong quá trình xây dựng JD, người quản lý trực tiếp và nhà tuyển dụng cần thống nhất lại với nhau về các tiêu chí cơ bản cần có để đưa vào JD. Ngoài ra, JD cần được phê duyệt và đánh giá dưới góc độ của chính vị trí tuyển dụng để đảm bảo mức độ thu hút, tính khách quan nhất. Đây cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng để xử lý những tình huống bất ngờ khi đăng tin tuyển dụng. Hy vọng bạn đã có thông tin bổ ích để trả lời câu hỏi: “JD là gì?” cũng như có thêm thông tin hữu ích cho quá trình tìm kiếm ứng viên.

Tags: JD là gì

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
TƯ VẤN MIỄN PHÍ HOTLINE: 024 5678 0166
02456780166