Kết Nối Với Chúng Tôi No Alt No Alt No Alt No Alt

Probation là gì? Cần làm gì khi Probation để tạo ấn tượng?

Khái niệm Probation là gì? Làm sao để “tỏa sáng” trong thời gian Probation?... là những câu hỏi phổ biến của rất nhiều người lao động. Ứng viên sau khi trải qua vòng phỏng vấn và nhận việc sẽ cần thực hiện Probation tại doanh nghiệp. Trên thực tế, probation chính là quãng thời gian quan trọng với ứng viên để nắm bắt và học hỏi kiến thức, kỹ năng sao cho phù hợp với doanh nghiệp.

Ngoài ra, Probation là gì cũng là từ khóa thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ khi tìm kiếm bảng từ vựng tiếng Anh. Việc hiểu rõ ý nghĩa của probation hay các từ vựng có liên quan khác giúp bạn vận dụng nó một cách chuẩn xác trong đời sống. Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp giúp cho bạn tất cả những thắc mắc xoay quanh cụm từ Probation.

Probation là gì?

Probation được hiểu là quá trình tập sự hoặc thử việc của nhân sự mới. Đây là giai đoạn mà đa phần sinh viên mới ra trường thậm chí là cả những ứng viên đã có kinh nghiệm hầu hết đều cần trải qua để hòa nhập vào môi trường làm việc mới của mình. Có thể những nhân sự mới đã từng có kiến thức chuyên môn tại vị trí tuyển dụng nhưng mỗi doanh nghiệp lại có những yêu cầu đặc thù rất riêng. Vậy nên, ứng viên cần phải có thời gian để làm quen, hòa nhập.

Probation là khoảng thười gian vô cùng quan trọng để nhân sự học hỏi và làm quen với môi trường mới

Probation nghĩa là gì? Tham khảo Put on probation là gì?

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự cũng nhận định rằng quá trình probation có vai trò vô cùng quan trọng để giúp người lao động và doanh nghiệp hiểu nhau rõ hơn. Sau thời gian probation, cả hai bên sẽ cùng đi đến sự thỏa thuận và gắn kết để hợp tác lâu dài hơn.

Tuyển dụng nhân sự là gì

Probationary Period là gì?

Probationary period nghĩa là thời gian tập sự – một trong những trạng thái của nhân sự mới. Thời gian này còn được gọi với tên khác là thời gian thử việc để cả hai bên cùng đánh giá xem họ có phù hợp với vị trí công việc hay không.

Cùng với cụm từ probation, nhiều người cũng đặt câu hỏi: Probationary là gì? Pass Probation là gì? Tất cả đều có chung nét nghĩa là thời gian tập sự hay thời gian thử việc. Thuật ngữ này thường được dùng nhiều ở các doanh nghiệp.

>> Có thể bạn quan tâm: Ambivert là gì

Bí quyết “sống sót” và “tỏa sáng” trong giai đoạn Probation

Sau buổi phỏng vấn, khi bạn đã chính thức bước vào môi trường làm việc tại doanh nghiệp thì Probation là giai đoạn quyết định bạn có trụ vững tại môi trường này hay không? Vì thế, những gì bạn thể hiện trong thời gian Probation sẽ có quyết định khá lớn đến tương lai của bạn. Nhân sự mới muốn “sống sót” dễ dàng và tỏa sáng trước các sếp.

Không ngừng học hỏi và Teamwork là cách để bắt nhịp nhanh với môi trường mới

Academic probation là gì? Không ngừng học hỏi và Teamwork là cách để bắt nhịp nhanh với môi trường mới

Một số gợi ý sau đây của MPHr sẽ giúp bạn hoàn thành thời gian probation một cách tốt nhất:

Thực hiện công việc hết mình, hoàn thành tốt các nhiệm vụ

Có thể năng lực chuyên môn của bạn rất vững vàng nhưng so với những nhân viên cũ, chắc chắn thời gian làm việc tại doanh nghiệp hiện tại của bạn ít hơn. Bởi vậy, ngoài việc thể hiện năng lực chuyên môn bạn cần phải cho doanh nghiệp thấy được sự nhiệt huyết, hết lòng với công việc của mình. Để làm được điều này, ngoài việc hoàn thành nhiệm vụ mà cấp trên giao phó bạn cần cho ra những ý tưởng ấn tượng hơn để hoàn thành công việc mà trước đó chưa từng làm được.

Ví dụ: Nếu thử việc vị trí trợ lý Giám đốc, hãy cho sếp bạn thấy rằng bạn chính là “cánh tay phải” không thể thiếu. Nếu thực tập vị trí cần sáng tạo, tư duy đột phá, hãy xung phong cùng team thực hiện những chiến dịch “khó nhằn”. Khi đó bạn sẽ có cơ hội phát huy năng lực bản thân một cách tốt nhất.

Chấp hành tốt các quy định của doanh nghiệp

Trong quá trình làm việc, ngoài năng lực thì các nhà tuyển dụng đặc biệt chú ý đến thái độ, tinh thần làm việc của ứng viên. Điều này cũng đồng nghĩa với việc ứng viên cần chủ động đưa mình hòa nhập cùng văn hóa doanh nghiệp. Nếu bạn không thể hòa nhập thì cũng có nghĩa là bạn đang tự đào thải chính mình.

Hãy đảm bảo rằng bạn có thể thực hiện được mọi yêu cầu của doanh nghiệp về tác phong làm việc, tính chủ động trong công việc… để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của mình.

Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các đồng nghiệp

Kĩ năng teamwork là yếu tố không thể thiếu khi đánh giá năng lực nhân sự và sự phát triển của họ trong tương lai. Vì thế, hãy chủ động làm quen và hòa nhập với mọi người cả trong team lẫn bên ngoài để cùng phối hợp, hỗ trợ nhau trong công việc. Dựa theo kinh nghiệm cũng như kiến thức của người đi trước bạn có thể học hỏi và tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm đáng quý đấy.

Tỏa sáng đúng nơi, đúng lúc

Thể hiện khả năng của bản thân trước nhà tuyển dụng đúng nơi, đúng lúc là điều cần thiết để “ghi điểm”. Mặc bạn là nhân viên mới nhưng cũng không nên vì thế mà ngại ngùng, không dám đưa ra quan điểm của bản thân trước một vấn đề nào đó. 

Có thể đề xuất của bạn chưa thực sự phù hợp nhưng việc đưa ra ý kiến cũng là cách để quản lý của bạn nhìn thấy sự đóng góp và thái độ của bạn trong công việc. Hãy tận dụng các cơ hội tỏa sáng đúng lúc, đúng nơi để đạt được hiệu quả công việc cao nhất, tạo ấn tượng tốt với quản lý của bạn.

Chính sách nhân sự là gì?

Một số từ liên quan đến Probation trong tiếng Anh

Để hiểu rõ Probation là gì trong tiếng Anh thì chúng ta cần tìm hiểu về các từ liên quan, đồng nghĩa với probation như: noviciate, novitiate, test period, trial, trial period, apprenticeship, test period, experimental period, postulancy, trial, put on probation.

Probation trong tiếng Anh

Compassion là gì? Apprenticeship là gì? Probation trong tiếng Anh

Ngoài ra, từ Pass Probation là gì được sử dụng nhiều trong chuyên ngành pháp lý nên nó cũng khá xa lạ với nhiều người. Từ probation cũng hàm chứa nhiều ý nghĩa khác nhau. Tùy vào từng trường hợp khác nhau mà người dùng có thể sử dụng probation với nghĩa phù hợp. Thông thường, trong tiếng anh probation được hiểu với các ý nghĩa sau: Kiểm soát, Sự thử thách, Thời gian thử thách, sự tập sự, thời gian tập sự, chế độ án treo,….

Onboarding là gì? Quy trình Onboarding chuẩn tại doanh nghiệp

Trên đây là những nội dung thông tin về Probation là gì và bí quyết để tạo ấn tượng trong thời gian probation. Từ probation cũng được dùng nhiều trong tiếng Anh. Ứng với mỗi lĩnh vực khác nhau probation sẽ mang những nét nghĩa khác nhau. Do đó, cần tìm hiểu ý nghĩa của từ này để sử dụng sao cho chuẩn xác nhất. Đặc biệt, trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự, probation là khoảng thời gian quan trọng với cả ứng viên và nhà tuyển dụng. Một vài gợi ý của MPHr trên đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: “Probation là gì?” trong quá trình tiếp nhận một công việc mới ở môi trường mới. Đồng thời, chúng tôi cũng chia sẻ cùng bạn một vài cách tạo được ấn tượng trong thời gian thử việc. Hy vọng những nội dung trên hữu ích với quý độc giả của MPHr.

Tags: Probation là gì

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
TƯ VẤN MIỄN PHÍ HOTLINE: 024 5678 0166
02456780166