Kết Nối Với Chúng Tôi No Alt No Alt No Alt No Alt

Sang Nhật làm việc gì? Quy trình xin việc và lấy Visa tri thức nhân văn?

Hiện nay, xuất khẩu lao động Nhật Bản đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm khi số lượng người có nhu cầu tăng lên nhanh chóng khi giải quyết hiệu quả tình trạng thất nghiệp tại Việt Nam. Với thắc mắc sang Nhật làm việc gì phù hợp, có thu nhập cao cùng môi trường làm việc tốt nhất luôn những điều mà người lao động tìm hiểu. Bởi lẽ, với một thị trường lao động mới như Nhật Bản, nếu người lao động không có những kiến thức tổng quát rất dễ gặp phải những khó khăn khi làm việc tại đây.

Việc lựa chọn một ngành nghề phù hợp với nhu cầu, trình độ của bản thân, mức thu nhập phù hợp, chế độ đãi ngộ tốt,… là điều hết sức cần thiết và quan trọng. Trước vấn đề sang Nhật làm việc gì để có thể đảm bảo tối ưu nhất những yêu cầu đó sẽ nhanh chóng được giải đáp ngay dưới bài viết sau đây. Nhất định không được bỏ qua những thông tin sẽ được cung cấp đầy đủ dưới đây để giúp mọi người có thể tự trả lời một cách khách quan về câu hỏi có nên sang Nhật làm việc nhanh chóng nhất. 

Giới thiệu về việc làm ở Nhật Bản

Thị trường việc làm tại Nhật Bản khá sôi động và nhộn nhịp với nhiều ngành nghề khác nhau đòi hỏi số lượng lao động có trình độ, kinh nghiệm cùng chuyên môn cao. Trước tình trạng lao động nội địa không đáp ứng đủ nhu cầu thì việc sử dụng lao động nước ngoài luôn được ưu tiên. Và Nhật Bản cũng là một trong những thị trường xuất khẩu lao động được Việt Nam khá tin tưởng và lựa chọn trong nhiều năm gần đây.

Giới thiệu về việc làm ở Nhật Bản

Thị trường việc làm tại Nhật Bản khá sôi động và nhộn nhịp với nhiều ngành nghề khác nhau

Để có thể xác định được rõ sang nhật làm việc gì một cách chính xác và đầy đủ người lao động cần phải tìm hiểu những công việc nào là phù hợp với kỹ năng, định hướng nghề nghiệp,… đến từ các bên tuyển dụng uy tín và chất lượng cao. Bên cạnh đó, chuẩn bị tốt về ngôn ngữ theo yêu cầu cũng như đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết trước khi tham gia phỏng vấn với công ty Nhật Bản cũng là điều mà mọi người nhất định không nên bỏ lỡ. 

Ngoài ra, thời gian giờ làm việc tại Nhật Bản cùng các quyền lợi của người lao động được quy định là 8 tiếng/ngày và 40 tiếng/tuần. Ngoài khung giờ đó, người lao động sẽ được nghỉ ngơi, nghỉ phép, nghỉ thai sản,… cũng như hưởng đầy đủ các chế độ từ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, thất nghiệp,… theo quy định của pháp luật Nhật Bản. 

Đối với vấn đề lương các ngành nghề ở Nhật cũng được đánh giá tương đối cao so với Việt Nam cũng như các quốc gia khác trên thế giới. Điều này cũng khiến nhu cầu làm việc tại Nhật Bản ngày càng tăng cao và đáp ứng được tối ưu những nhu cầu đến từ các doanh nghiệp Nhật Bản hiện nay. 

Có nên sang Nhật làm việc không?

Tầm quan trọng của việc lựa chọn công việc phù hợp tại Nhật Bản

Vậy tầm quan trọng của việc lựa chọn những công việc nào là phù hợp tại thị trường lao động Nhật Bản là như thế nào sẽ được nhanh chóng phân tích và tổng hợp ngay dưới đây, cụ thể là: 

 • Giúp người lao động có thể hoàn thành tốt nhất công việc cũng như đảm bảo mức thu nhập ổn định, phù hợp với công sức bỏ qua và hơn hết là đảm bảo sự cân bằng giữa đam mê- thu nhập, giữa sở thích –nhu cầu,… 
 • Giải đáp nên làm nghề gì ở Nhật là phù hợp thì đừng quên lựa chọn những công việc đúng định hướng phát triển ở hiện tại và tương lai, tầm nhìn và những cơ hội cho chính người lao động. 
 • Giúp người lao động dễ dàng theo đuổi được những công việc yêu thích đồng thời phát huy những kỹ năng cơ bản từ quản lý tài chính, sự nhận thức, cải thiện năng lực, nâng cao tinh thần học hỏi,… 
 • Mỗi ngành nghề lại có những yêu cầu khác nhau về tài chính, sức khỏe, giới tính, trình độ,… do đó người lao động cần hết sức cân nhắc để đảm bảo có những công việc phù hợp đáp ứng tối ưu nhất điều kiện của cá nhân và mong muốn như thế nào. 

Muốn đi Nhật nhưng không có tiền nên chọn hình thức nào?

Sang Nhật làm việc gì? Các ngành nghề phổ biến tại Nhật Bản

Trước vấn đề sang Nhật làm việc gì là phù hợp nhất cũng như các ngành nghề nào đang phổ biến nhất tại quốc gia mặt trời mọc này được đánh giá là những thông tin vô cùng quan trọng.

Ngành công nghiệp ô tô và điện tử

Thuộc nhóm ngành công xưởng nên công nghiệp ô tô và điện tử luôn là lựa chọn hàng đầu của người lao động bởi mức thu nhập tương đối cao cùng điều kiện làm việc tốt, có thể nâng cao tay nghề và mở rộng cơ hội làm việc khi về nước. Bên cạnh đó, ngành công nghiệp ô tô và điện tử tại Nhật Bản đã và đang sở hữu nhiều tiềm năng để phát triển hứa hẹn những lợi thế phát triển trong tương lai.

Công nghệ thông tin và phần mềm

Được đánh giá là một trong những ngành nghề lương cao ở Nhật Bản, công nghệ thông tin và phần mềm hiện đang thu hút số lượng lao động trong và ngoài Nhật Bản tương đối cao. Dễ hiểu khi Nhật là một cường quốc về các loại máy móc với sự chính xác cao, nhiều sáng tạo mới về công nghệ, phần mềm tiện ích,… do đó việc làm thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và phần mềm vì thế cũng ngày càng tăng cao.

Du lịch và dịch vụ nhà hàng

Ngành du lịch và dịch vụ nhà hàng cũng đang sở hữu cơ hội việc làm khá lớn. Điều này đến từ hoạt động du lịch, dịch vụ tại Nhật Bản tương đối cao đòi hỏi nguồn nhân lực có chuyên môn, trình độ, sự nhiệt huyết và năng động. Hơn nữa, khi Nhật nổi tiếng với những lễ nghi, quy tắc,… dù là nhỏ nhất nên sẽ giúp người lao động có thêm nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Sang Nhật làm việc gì? Các ngành nghề phổ biến tại Nhật Bản

Sang Nhật làm việc cần những gì? Tìm hiểu các ngành nghề phổ biến tại Nhật Bản 

Y tế và chăm sóc sức khỏe

Phụ nữ đi Nhật nên chọn đơn hàng nào? Y tế và chăm sóc sức khoẻ có thể là một sự lựa chọn tốt. Nhật Bản là một quốc gia có dân số già cùng tỷ lệ sinh thấp nhất trên thế giới nên lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe vì thế ngày càng tăng lên nhanh chóng. Điều này dẫn đến nhu cầu về nguồn lao động thuộc ngành nghề y tế và chăm sóc sức khỏe cũng tăng nhanh để có thể đáp ứng tối ưu nhất những yêu cầu trong lĩnh vực này.

Nghiên cứu và phát triển

Nhật Bản luôn đi đầu về hoạt động nghiên cứu và phát triển đa dạng về nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau trên toàn cầu hiện nay. Do đó, nếu được hỏi các ngành xuất khẩu Nhật Bản cho nữ và nam tốt nhất không thể bỏ qua lĩnh vực nghiên cứu và phát triển. Ngành nghề này không chỉ có tiềm năng phát triển tại Nhật Bản mà khi về nước cơ hội cũng ngày càng rộng mở.

Xuất khẩu lao đông Nhật Bản cần những gì?

Tại sao nên chọn sang Nhật làm việc với Visa tri thức nhân văn (Visa Gijiroku)?

Bên cạnh những việc làm phổ biến và được đánh giá cao tại Nhật Bản đã được  làm rõ ở trên càng khiến nhu cầu sang Nhật làm việc tăng lên nhanh chóng. Do đó, việc lựa chọn những đơn vị có uy tín và chất lượng luôn là điều mọi người cần hết sức lưu ý. 

Tại sao nên chọn sang Nhật làm việc với Visa tri thức nhân văn (Visa Gijiroku)?

Sang nhật làm việc gì? Chọn sang Nhật làm việc với Visa tri thức nhân văn (Visa Gijiroku)

Những giải đáp ngay sau đây sẽ giúp những người đang có nhu cầu làm việc tại Nhật Bản không thể bỏ lỡ đơn vị Visa tri thức nhân văn (Visa Gijiroku). 

 • Visa tri thức nhân văn (Visa Gijiroku) hiện đang là một loại visa sở hữu dài hạn nhất Nhật Bản của người Việt Nam khi có nhiều những ưu đãi và các chính sách tối ưu hơn cho người lao động so với các loại visa thông thường khác. 
 • Visa Gijiroku giúp người lao động dễ dàng tìm kiếm những việc làm phù hợp với nghề nghiệp, kỹ năng cũng như trình độ, bằng cấp của mình mà không phải lo lắng khi sang nhật làm việc một cách nhanh chóng. 
 • Visa Gijiroku sẵn sàng hỗ trợ người lao động khi lựa chọn những địa điểm làm việc tại bất cứ tỉnh thành nào tại Nhật Bản nếu người lao động mong muốn mà không bị ràng buộc hay cố định tại các địa điểm như visa Thực tập sinh. 
 • Lựa chọn Visa Gijiroku mọi người có thể gia hạn visa lên đến 5 năm và xin thường trú nhân sau khoảng 10 năm một cách khá dễ dàng và nhanh chóng. 
 • Mức lương dao động từ 40-50 triệu VNĐ/tháng là những con số mà người lao động có thể nhận được khi lựa chọn Visa Gijiroku. 

Quy trình xin việc và lấy Visa tri thức nhân văn cùng MPHR

Cùng điểm qua quy trình xin việc và lấy Visa tri thức nhân văn cùng MPHR sẽ được làm rõ ngay dưới đây chắc chắn sẽ cung cấp cho mọi người những thông tin cần thiết và quan trọng nhất. MPHR hiện đang là đối tác tuyển dụng của các công ty Nhật Bản tại thị trường Việt Nam hàng đầu hiện nay nên người lao động có thể hoàn toàn tin tưởng. 

 • Bước 1: Liên hệ với MPHR để nhận được sự tư vấn cũng như hỗ trợ về thắc mắc sang nhật làm việc gì cho phù hợp nhất với kỹ năng, trình độ, mong muốn về mức lương,… cũng như các vấn đề phát sinh khác. 
 • Bước 2: Tham gia trực tiếp vào phỏng vấn, kiểm tra năng lực Tiếng Nhật nếu có yêu cầu với công ty Nhật Bản. Khi đạt yêu cầu sẽ nhận được lời mời làm việc với công ty Nhật Bản. 
 • Bước 3: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, hồ sơ xin cấp Visa Gijiroku và nộp cho MPHR để được hỗ trợ làm thủ tục nhanh chóng. 
 • Bước 4: Chờ đợi kết quả với thời gian từ 1-2 tháng, nếu thành công sẽ nhận được thông báo và hộ chiếu có dán visa đến từ MPHR. 
 • Bước 5: Chuẩn bị hành lý cùng giấy tờ liên quan xuất cảnh sang Nhật Bản để làm việc, phía MPHR sẽ hỗ trợ mọi vấn đề nếu có liên quan đến người lao động. 

Visa Gijikoku – Visa lao động dài hạn Nhật Bản miễn phí

Như vậy, với những thông tin cơ bản đã được phân tích và làm rõ ở bài viết trên sẽ giúp những người lao động đang có nhu cầu làm việc tại Nhật Bản có thể nhanh chóng giải đáp thắc mắc sang nhật làm việc gì một cách chính xác nhất. Đặc biệt khi thị trường Nhật Bản đang thu hút nguồn lao động có trình độ khá cao do đó việc lựa chọn những đơn vị uy tín để sang Nhật cũng là điều mà mọi người cần hết sức lưu tâm.

Nằm trong hệ sinh thái MP Group với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Contact Center và BPO tại Việt Nam, công ty Cổ phần Nguồn lực MP – MP Human Resources (MPHR) tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ nhân sự hàng đầu với bề dày chuyên môn lâu năm. Hy vọng với những cung cấp ở trên sẽ giúp mọi người hiểu đúng, hiểu đủ về loại Visa Gijikoku – Visa lao động dài hạn Nhật Bản của người Việt Nam. Liên hệ ngay MPHR để được hỗ trợ vấn đề sang Nhật làm việc gì có thu nhập ổn định và phù hợp với nhu cầu của người lao động.

Thông tin liên hệ:

MPHR – Công ty Cung ứng nhân lực và Dịch vụ tuyển dụng nhân sự hàng đầu Việt Nam

– Trụ sở chính: Tầng 10, tòa nhà Sudico, Đường Mễ Trì, Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

– Chi nhánh T.p Hồ Chí Minh: 36-38A Trần Văn Dư, Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

– Hotline: 024 5678 0166

– Email: admin@mphr.com.vn

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
TƯ VẤN MIỄN PHÍ HOTLINE: 024 5678 0166
02456780166