Kết Nối Với Chúng Tôi No Alt No Alt No Alt No Alt

Junior là gì? Những kỹ năng cần có để Junior phát triển?

Vị trí Junior là gì? Bạn hiểu như thế nào về cấp bậc Junior? Junior là khái niệm không còn xa lạ gì với giới trẻ hiện nay và đặc biệt là đối với người bắt đầu đi làm. Junior là thuật ngữ chỉ về những nhân viên nhỏ tuổi hơn, những cấp thấp hơn. Junior đa phần là các bạn sinh viên mới ra trường, những người ít kinh nghiệm và bắt đầu đi xin việc mà mình không có kinh nghiệm hoặc ít kinh nghiệm. Cấp bậc Junior được sinh ra để phân biệt với các cấp bậc khác như Senior, Fresher, Intern,…..Vậy, bạn đã hiểu Junior là gì? sự khác biệt giữa hai cấp bậc Junior và Senior là gì, hay mức lương của cấp bậc Junior là bao nhiêu, hoặc môi trường nào hợp với cấp bậc Junior. Nếu bạn còn băn khoăn và thắc mắc thì hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc đó dưới bài viết này nhé. 

Junior là gì?

Về cơ bản, Junior là thuật ngữ được dùng cho người mới đi làm. Junior được dịch ra là “Nhân viên nhỏ tuổi” “Nhân viên có thâm niên ít nhất” hay Junior còn được dịch ra là cấp dưới. Những người ở cấp bậc /vị trí này thường chưa có kinh nghiệm hoặc rất ít kinh nghiệm, đa phần là các bạn sinh viên mới ra trường, còn non nớt đang tìm kiếm một công việc để phù hợp, học hỏi và phát triển. Khi ở cấp bậc Junior, những nhân viên này sẽ được giao nhiệm vụ căn bản, không cần quá nhiều kiến thức chuyên môn. Chủ yếu để cấp bậc này tập làm quen công việc giúp cấp bậc học hỏi, trau dồi kiến thức và rút kinh nghiệm của công việc, từ đó nâng cấp bậc của mình lên. Vì thế Junior luôn được những người đi làm quan tâm và tìm kiếm khá nhiều để tìm hiểu về nó.

Junior là gì?

Junior dịch nghĩa là gì?

Internship là gì? Vị trí Intern dễ ứng tuyển

Junior làm công việc gì?

Hiểu rõ về định nghĩa Junior là gì, vậy Junior làm công việc gì? Những nhiệm vụ, công việc nào phù hợp với Junior. Đặc thù của cấp bậc Junior là gồm những người chưa có kinh nghiệm hoặc ít kinh nghiệm vì thế công việc của Junior thường là những công việc đơn giản, không yêu cầu quá nhiều về kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng chuyên sâu. Sau đây cùng chúng tôi điểm qua một số công việc mà Junio thường làm trong doanh nghiệp. 

 • Đầu tiên Junior có thể làm đó là cùng với Senior hỗ trợ xử lý các công việc của team, những đầu mục công việc đơn giản không cần hướng dẫn nhiều. 
 • Tiếp theo quan sát Senior và học hỏi từ người có kinh nghiệm để làm quen với công việc và rút ra kinh nghiệm 
 • Tham gia các lớp đào tạo của công ty để hội nhập cùng công ty, hiểu văn hóa và nắm được môi trường làm việc và kiến thức chuyên môn công việc. 
 • Tự học và tìm hiểu những kiến thức chuyên môn để cẩm nang thêm cho bản thân.
 • Thực hiện những công việc mà cấp trên trực tiếp giao

Những kỹ năng cần có dành cho Junior?

Là Junior bạn cần trang bị cho mình rất nhiều kỹ năng, vậy những kỹ năng cần có cho Junior là gì?. Khi đứng ở cấp bậc Junior bạn cần chú ý đến cả hai kỹ năng, đó là kỹ năng trong công việc và kỹ năng nâng cấp bản thân. Dưới đây là một số kỹ nằng cần có cho Junior, hãy cùng chúng tôi điểm qua nhé.

Kỹ năng học hỏi, thích nghi công việc

Junior thường chưa có kinh nghiệm hoặc không có kinh nghiệm trong công việc, vì thế khi bắt đầu đi làm, Junior hãy chủ động học hỏi và tìm tòi học hỏi để thích nghi với công việc, từ đó bạn nắm bắt công việc nhanh hơn và dễ dàng hơn. Đây là một trong những kỹ năng được các nhà tuyển dụng và cấp trên của bạn đánh giá cao. Kỹ năng này phản ánh chính con người và thái độ làm việc của bạn, từ đó bạn sẽ được cấp trên đánh giá cao. 

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng làm việc nhóm là một trong những kỹ năng được nhà tuyển dụng hỏi và yêu cầu nhiều khi ứng viên đi phỏng vấn. Không ngoại lệ với Junior thì kỹ năng làm việc nhóm cũng vô cùng quan trọng. 

Các Junior khi mới bắt đầu công việc mới hay làm ở công ty mới, việc để các bạn bắt đầu công việc suôn sẻ sau là bạn cần bắt nhịp với việc làm việc nhóm. Để có thể làm việc nhóm thì bạn cần trau dồi kỹ năng này, kỹ năng này bao gồm kỹ năng tư duy, thuyết trình, lắng nghe, giao tiếp….. Trong các dự án, Các bạn Junior cần học phải có kỹ năng làm việc nhóm với team để đạt được hiệu quả cao trong công việc. 

Kỹ năng đàm phán

Kỹ năng cuối cùng mà Junior cần trau dồi đó là kỹ năng đàm phán, thương lượng. Kỹ năng này giúp ích cho Junior thuận tiện cho công việc. Đa số Junior thường yếu về kỹ năng này, vì một phần do mới đi làm và còn lại là do chưa tiếp xúc nhiều người trong ngành và công việc nên xảy ra kỹ năng đàm phán bị thiếu và tạo ra lỗ hổng trong công việc. 

Mức lương của Junior là bao nhiêu?

Mức lương hay mức thu nhập luôn là yếu tố mà hầu như ai đi làm cũng quan tâm. Và đối với Junior mức lương thường sẽ ở ngưỡng thấp đến trung bình thấp. Mức lương khởi điểm sẽ tùy thuộc vào ngành nghề và khối công việc được giao. Mức thu nhập thường rơi vào khoảng 5.000.000 – 7.000.000 vnđ. Đối với các ngành nghề liên quan đến công nghệ thông tin hoặc thiết kế thì mức lương có thể cao hơn.

Công việc Junior là gì? Mức lương Junior là bao nhiêu?

Công việc Junior là gì? Junior Consultant là gì? Mức lương Junior là bao nhiêu?

Phân biệt cấp bậc Senior và Junior?

Hai cấp bậc Senior và Junior là hai cấp bậc khác hẳn nhau, vậy hai cấp bậc này khác nhau ở điểm nào, hãy cùng phân biệt cấp bậc Senior và Junior nhé. 

Junior đã được chúng tôi nhắc và phân tích bên trên, bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu qua Senior để hiểu thêm nhé. 

Senior là gì? 

Nếu Junior là thuật ngữ được chỉ về các nhân viên có kinh nghiệm ít hơn, thâm niên ít hơn, nhỏ tuổi hơn. Thì Senior là khái niệm được nhắc đến để nói chính xác và đầy đủ về những nhân viên có chuyên môn, thâm niên cao hơn từ khoảng 4 đến 6 năm và có dày dặn kinh nghiệm. 

Trong cấp lớn Senior được chia ra nhiều cấp bậc nhỏ khác nhau tùy thuộc vào trình độ và năng lực chuyên môn. 

Cũng như cấp bậc Junior thì Senior cũng cần trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để làm việc như: Kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc và phân giao công việc. 

Phân biệt cấp bậc Senior và Junior?

Fresher, Junior Senior la gì? Phân biệt sự khác nhau giữa Senior và Junior

Vậy sự khác biệt giữa Senior và Junior là gì?

Hai cấp bậc Senior và Junior được phân biệt sự khác nhau tùy thuộc vào từng ngành nghề và từng lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên nhìn nhận ở các điểm cơ bản thì hai cấp này được phân biệt ở các điểm sau: 

Thâm niên làm việc

 • Senior: Thâm niên từ 5 đến 6 năm 
 • Junior: Thâm niên ít hoặc không có thâm niên

Kinh nghiệm làm việc

 • Senior: Nhiều kinh nghiệm làm việc, chuyên môn cao
 • Junior: Không có kinh nghiệm hoặc kinh nghiệm rất ít

Kỹ năng làm việc

 • Junior: Kỹ năng xử lý và kỹ năng chuyên môn kém hơn và xử lý những công việc đơn giản.
 •  Senior: Kỹ năng cao hơn và nhiều hơn, xử lý công việc nhanh hơn, đối phó với các tình huống trong công việc nhạy bén hơn. 

Trình độ chuyên môn

 • Junior: Trình độ cơ bản, làm những việc cơ bản không phức tạp và chuyên môn cao.
 •  Senior: Làm khối công việc cao hơn, mức độ cao hơn, phức tạp hơn.

Xử lý công việc

 • Junior; Khi công việc gặp sự cố, cấp bậc Junior sẽ giải quyết theo hướng cá nhân để giải quyết gọn lẹ.
 • Senior: Khi công việc có trục trặc, Senior sẽ xử lý sâu hơn, để tránh rủi ro, ảnh hưởng đến team đến công ty và rút được kinh nghiệm để không tái lại sự cố này. 

Junior mất bao lâu để phát triển thành Senior?

Như những chia sẻ ở trên thì khái niệm Junior là gì đã được giải đáp! Vậy để Junior phát triển thành Senior phải mất bao lâu? Câu trả lời là cần phải có một thời gian rèn giũa trong công việc và cố gắng của bản thân. Trên thực tế thời gian để đo lường Junior phát triển thành Senior không cố định vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như  kỹ năng làm việc, trình độ chuyên môn, khả năng hòa nhập với công ty, công việc và thuộc vào sự cố gắng của bản thân là chính. 

Junior mất bao lâu để phát triển thành Senior?

Junior Marketing là gì? Junior IT là gì? Junior mất bao lâu để phát triển thành Senior?

Tìm việc làm Junior ở đâu?

Hiện nay việc tìm kiếm việc làm đã trở nên rất đơn giản cho các Junior vì mạng xã hội ngày càng phát triển và có rất nhiều nền tảng khác nhau đăng tải các job. Vì vậy các Junior dễ dàng tìm kiếm các công việc phù hợp với chuyên ngành và môn môn của mình. Các Junior có thể tìm việc trên các trang tuyển dụng của các doanh nghiệp, tuy nhiên vì có quá nhiều thông tin trên mạng nên sẽ có các thông tin và công việc nhiễu, chưa rõ danh tính và có khi lừa đảo. Vì thế các Junior  hãy cẩn thận tìm kiếm việc làm cẩn thận, đọc kỹ các thông tin cần thiết và xác minh chính xác để không bị lừa đảo trong tuyển dụng nhé. 

Fresher là gì? Phân biệt Intern, Junior, Senior và Fresher?

Lời kết

Những chia sẻ về vị trí Junior bên trên sẽ giúp cấp bậc Junior hiểu được những gì mình cần và còn thiếu để cung cấp thêm kiến thức bù vào những lỗ hổng hiện có. Ngoài việc trả lời câu hỏi vị trí Junior là gì thì những kỹ năng dành cho Junior cũng sẽ giúp các bạn chuẩn bị hành trang sắp tới ở các công ty. Đặc biệt những sinh viên sắp ra trường và mới ra trường có thể định hướng cho mình về các kỹ năng cần trau dồi để khi thực hiện apply vào công việc mới, bạn có thể hoàn thành tốt nhất có thể. Bên cạnh đó trong bài viết có đề cập đến quá trình phân biệt của Junior và Senior, hy vọng những điểm mà chúng tôi đề cập đó sẽ giúp bạn hiểu rõ được 2 cấp bậc và có định hướng cố gắng phát triển từ Junior lên Senior. Nếu vẫn còn thắc mắc và chưa hiểu rõ Junior là gì thì các bạn có thể liên hệ với chúng tôi, chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ các bạn.Chúc các bạn luôn luôn thành công trong công việc!

Tags: Junior là gì

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
TƯ VẤN MIỄN PHÍ HOTLINE: 024 5678 0166
02456780166