Kết Nối Với Chúng Tôi No Alt No Alt No Alt No Alt

Management Trainee là gì? Chương trình MT có thể bạn quan tâm

Chương trình Management Trainee là gì mà khiến các bạn trẻ tham vọng đến vậy? Nếu các bạn đang là sinh viên sắp ra trường hoặc đang Gap year mà có mong muốn phát triển sự nghiệp của mình thì bạn hoàn toàn có thể tham gia chương trình Management Trainee. Chương trình được tổ chức ở các tập đoàn FMCG lớn tại Việt Nam như Coca Cola, Heneiken, Unicharm, Nestle,…được thực tập ở các tập đoàn lớn như vậy là ước mơ của nhiều các bạn sinh viên trẻ, khi tiếp cận với những vị trí quản lý là những bạn trẻ có thành tích nổi bật và các kỹ năng giao tiếp tốt. Vậy Management Trainee là gì mà khiến các bạn trẻ tham vọng đến vậy và những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn một Management Trainee, hãy tham khảo qua bài viết sau.

Management Trainee là gì?

Management Trainee (MT) (theo tiếng Việt được gọi là quản trị viên tập sự) là chương trình đào tạo quản trị viên tập sự, được tổ chức bởi những tập đoàn đa quốc gia và những doanh nghiệp lớn của Việt Nam như Heneiken, Nestle, Coca cola,…Mục đích tìm kiếm những tài năng trẻ, đào tạo những sinh viên mới ra trường thành những nhà lãnh đạo trẻ trong tương lai của thương hiệu. Những chương trình đào tạo quản trị viên tập sự có đối tượng tham gia thường là những sinh viên hoặc fresher dưới 2 năm kinh nghiệm.

Management Trainee là gì?

Quản trị viên tập sự là gì? Management Trainee làm gì?

Production Manager là gì? Tố chất để trở thành một Production Manager

Đối tượng tham gia chương trình Management Trainee

Chương trình Management Trainee là gì và nó phù hợp cho đối tượng nào? Tùy thuộc vào từng thương hiệu, từng chương trình đào tạo “Quản trị viên tập sự” sẽ đòi hỏi yêu cầu khác nhau từ các ứng viên tham gia. Tuy nhiên, đối tượng chung vẫn chính là các bạn sinh viên trẻ sắp hoặc vừa ra trường có thành tích học tập nổi trội, có thể không có kinh nghiệm làm việc hoặc có từ 1-2 năm kinh nghiệm, có nền tảng kiến thức xã hội, có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt và quan trong là tự tin vào bản thân.

Sau khi được nhân vào công ty cho chương trình quản trị viên tập sự, các bạn sẽ được làm việc dưới sự giám sát của quản lý cấp dưới có kinh nghiệm, để được học cách làm việc của lĩnh vực cụ thể. Khi kết thúc chương trình đào tạo, quản trị viên tập sự sẽ được đánh giá công việc và phỏng vấn về phòng ban họ yêu thích và đưa ra quyết định có tiếp tục ở lại doanh nghiệp hay không.

Đối tượng tham gia chương trình Management Trainee

Quản lý Tập sự Cathay Life là gì? Đối tượng tham gia Management Trainee là những bạn trẻ có thành tích học tập nổi trội.

Internship là gì? Những vị trí Intern dễ ứng tuyển cho sinh viên

Lợi ích từ chương trình Quản trị viên tập sự (Management Trainee)

Xét về ưu điểm thì chương trình quản trị viên tập sự đã đem đến cho sinh viên rất nhiều những lợi ích to lớn. Vậy lợi ích của Management Trainee là gì mà hấp dẫn các bạn sinh viên tham gia như vậy? Cùng điểm qua một số lợi ích nhé.

Quản trị viên tập sự sẽ được tiếp xúc với mọi mặt của doanh nghiệp và trải nghiệm nhiều vai trò trong công ty

Một quản trị viên tập sự luôn muốn được biết hết các khía cạnh của doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh, từ khâu bán hàng đến sản phẩm, nguồn lực và các dịch vụ khách hàng. Ngay cả khi chỉ tập sự ở một vị trí, bạn cũng có thể trải qua tất cả các mặt của vị trí đó.

 Có thể lựa chọn được vị trí công việc bản thân yêu thích nhất

Các công ty thường yêu cầu các quản trị viên tập sự lựa chọn làm việc tại bộ phận phù hợp nhất với họ. Nếu bạn đặc biệt có tổ chất kinh doanh, hay bạn thích thú với lĩnh vực nhân sự, bạn có thể lựa chọn tập sự ở những vị trí đó.

 Phát triển và nâng cao khả năng làm việc nhóm

 Khi trở thành nhân viên tập sự, bạn sẽ được làm việc đội nhóm hoặc ít nhất là với một đối tác – người đó sẽ hướng dẫn cho cách bạn có thể làm việc trong môi trường đó. Bạn sẽ học được cách tương tác với các thành viên trong nhóm, với những người có trình độ và kinh nghiệm làm việc khác nhau.

Lợi ích từ chương trình Quản trị viên tập sự (Management Trainee)

Lợi ích của Management Trainee là gì? Management Trainee như một bước đệm để bạn bật cao và xa hơn đến các tập đoàn đa quốc gia.

 Có lộ trình thăng tiến dễ dàng

 Phát triển nghề nghiệp là mục đích lớn nhất của quá trình đào tạo quản lý. Khi là quản trị viên tập sự, bạn  đã được đào tạo để đứng đầu một bộ phận nào đó. Do đó, khi tham gia tuyển dụng, bạn sẽ có một cơ hội để được thăng chức.  Đơn giản vì quản trị viên tập sự đã ở trong tầm ngắm của các Giám đốc cho vị trí quản lý.

 Là con đường nhanh và tốt nhất để học hỏi thực tế

Khi là quản trị viên tập sự bạn có thể biết được những quyết định của mình có khả thi hay không nhờ vào người hướng dẫn, bạn sẽ gặp ít rủi ro hơn với những quyết định của mình. Bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc nhiều và khả năng phân tích và độ nhạy bén nắm bắt từ đó cũng tăng cao.

Các vòng thi của chương trình Management Trainee

Chắc hẳn, đến phần này bạn sẽ thắc mắc rằng các vòng thi của chương trình Management Trainee là gì phải không nào. Thông thường sẽ có 5 vòng thi trong chương trình. Chúng ta cùng tham khảo về các vòng thi này nhé.

Vòng 1: Đánh giá qua CV

Người tuyển dụng có đánh giá đầu tiên về bạn qua bản CV để quyết định xem bạn có phù hợp với vị trí Quản trị viên tập sự hay không. Bạn cần chắc chắn nội dung thể hiện trên CV, trình bày ấn tượng những phải trung thực.

Vòng 2: Kiểm tra trên giấy

Vòng này bạn sẽ phải làm bài kiểm tra trên giấy để đánh giá các chỉ số IQ/EQ; bài kiểm tra giấy được thiết kế và trình bày bằng tiếng Anh. Yếu tố tâm lý rất quan trọng, bạn cần giữ bình tĩnh và sắp xếp thời gian sử dụng hiệu quả..

Vòng 3: Phỏng vấn trực tiếp đầu tiên

Đây là vòng bạn sẽ trực tiếp đối mặt với đại diện của thương hiệu tuyển dụng và họ sẽ đánh giá bạn qua ngoại hình và kỹ năng giao tiếp. Hãy nhớ mặc lịch sự, giữ thái độ nhã nhặn và chuẩn bị kỹ các câu hỏi thường gặp.

Vòng 4: Làm việc nhóm/ Xử lý tình huống

Đây là vòng bạn sẽ phải làm việc nhóm cùng với các ứng viên khác.Quá trình làm việc nhóm chiếm khoảng 60% quyết định của người tuyển dụng khi đánh giá khả năng của bạn. Thế nên, hãy làm việc với đồng đội của mình một cách hiệu quả nhất, nên tránh xảy ra xung đột.

Các vòng thi của chương trình Management Trainee

Vòng thi Management Trainee là gì? Làm việc nhóm là một kỹ năng quan trọng khi trở thành một quản trị viên tập sự.

Vòng 5: Phỏng vấn chuyên sâu

Đây là vòng tuyển dụng cuối cùng và nhà tuyển dụng sẽ đưa ra câu hỏi gợi mở để tìm hiểu tính cách và con người của bạn. Đây cũng chính là thời điểm họ xác định bạn có phù hợp với công việc và công ty hay không. Bạn nên cố gắng tạo cho mình tâm lý thoải mái và cho họ những câu trả lời hay nhất bạn có thể.

Probation là gì? Cần làm gì khi Probation để tạo ấn tượng?

Một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn một Management Trainee?

Tại sao bạn muốn ứng tuyển công việc này?

Hầu hết các nhà tuyển dụng không muốn chọn người làm bất kỳ công việc nào họ có thể nhận được. Họ muốn những nhân viên nhiệt thành và đam mê công việc này và  quan trọng là muốn đồng hành cùng công ty trong thời gian dài.

 Khi trả lời câu hỏi, bạn hãy nhấn mạnh các khía cạnh cụ thể của công việc, ví dụ cách bạn thích quản lý một kiểu dự án cụ thể hay có kinh nghiệm với sản phẩm hoặc lĩnh vực nhất định của thương hiệu.

Những thử thách nào bạn muốn tìm kiếm ở vị trí này?

Các nhà tuyển dụng muốn bạn không né tránh các tình huống khó khăn có thể xảy ra trong công việc. Bạn hãy nhấn mạnh và kỹ năng giải quyết vấn đề của mình, tập trung áp dụng chúng cùng với kinh nghiệm có thể giúp bạn xử lý tình huống khó khăn và kết quả mang lại như thế nào. Hãy trung thực, vì nhà tuyển dụng có chuyên môn sẽ nhận ra sự thật từ bạn rất dễ dàng

Điểm yếu lớn nhất trong bạn là gì?

Đừng trả lời nhà tuyển dụng bằng những câu khuôn mẫu như “Em là người có tính cầu toàn” hoặc “Em quá đam mê công việc”. Điều mà một công ty cần ở Management Trainee là gì, đó là câu trả lời trung thực. Do đó, hãy trả lời về một điểm yếu nhỏ mà bạn đang cố gắng khắc phục.

Tại sao chúng tôi nên chọn bạn ở vị trí này?

Hãy tận dụng cơ hội này để thể hiện những thông tin về bản thân khiến bạn trở nên đặc biệt. Các ứng viên được đi tiếp sẽ có kiến thức về công ty, nhưng bạn hãy thể hiện sự nhiệt tình với công ty và công việc. Hoặc có thể kinh nghiệm trước đây của bạn đã cho bạn cái nhìn trực quan hơn về ngành nghề đang ứng tuyển.

Chương trình đào tạo các quản trị viên tập sự là một cơ hội lớn để phát triền nghề nghiệp.

Management Associate là gì? Chương trình đào tạo các quản trị viên tập sự là một cơ hội lớn để phát triền nghề nghiệp.

Bạn muốn đặt câu hỏi nào cho chúng tôi không?

Đây thường là câu hỏi cuối cùng trong quy trình phỏng vấn và là cơ hội cuối cùng để bạn thực sự gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hãy chuẩn bị một danh sách ngắn gọn, súc tích các câu hỏi về công ty và vị trí công việc của bạn. Bạn có thể hỏi nhóm MT sẽ được trao quyền tự quyết bao nhiêu và thách thức lớn nhất với một Management Trainee là gì?

Hãy nhớ rằng, bạn có thể đưa ra nhiều câu hỏi của họ như cách họ phỏng vấn bạn. Đây là một cơ hội của bạn để tìm hiểu công ty có phù hợp với bạn không, đừng bỏ phí lợi thế này.

Ngành Quản trị nhân lực học trường nào HOT nhất?

Hãy nỗ lực và chứng tỏ bản thân đã hiểu công việc của Management Trainee là gì và kiểm soát bất kỳ tính huống nào xảy ra trong công việc một cách trơn tru nhất. Hầu hết các ứng viên đều là những bạn trẻ ưu tú, ngoài việc chuẩn bị các kỹ năng về kiến thức chuyên môn bạn nên học thêm về khả năng giao tiếp và ứng xử trong cuộc đối thoại, tự tạo phong thái tự nhiên và thoải mái nhất có thể. Khi bạn đã biết được những lợi ích tuyệt vời của chương trình đào tạo Management Trainee là gì thì mong bạn hãy nỗ lực, cố gắng hết mình để bước chân vào được những tập đoàn lớn, đây là chìa khóa cho thành công trong tương lai của tất cả các bạn.

Tags: Management Trainee là gì

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
02456780166